‘สธ.’ เร่งเข้าช่วยเหลือเด็กชายวัย 14 ปี ติดกัญชางอมแงม ยายหวั่นถูกหลานทำร้าย เผย เคยโดนเอาน้ำสาดหน้า

(22 มี.ค. 66) จากเหตุการณ์ชาวบ้าน ชุมชนห้องแถว ย่านซอยเขาตาโล หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบเห็นครอบครัว ซึ่งเป็น 2 ยายหลาน อาศัยอยู่ในห้องแถวดังกล่าว ในทุก ๆ วันจะเห็นหลานชายมีพฤติกรรม ขอเงินไปซื้อกัญชาเสพ อีกทั้งยังแสดงอาการโมโหร้าย จนผู้เป็นยายต้องเดินหนีออกมา ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในละแวกดังกล่าว

นางดา ผู้เป็นยาย จับได้ว่าหลานชายติดกัญชาหนักมาก ต้องดูดกัญชาทุกวัน โดยจะต้องขอเงินวันละ 1-2 ร้อยบาท ไปซื้อกัญชามาเสพ หากวันไหน ไม่ได้เสพจะมีอาการหงุดหงิด จุกท้อง พูดไม่ชัด พูดจาโวยวาย ทำร้ายข้าวของ หนักสุด คือ ‘เอาน้ำในแก้วสาดใส่หน้ายาย’ ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทุก ๆ ครั้งที่หลาน มีอาการอยากเสพกัญชาหรือหงุดหงิด ยายจะเดินหนีไปอยู่กับเพื่อนบ้านทันที เพราะกลัวหลานจะทำร้าย

ล่าสุดวันนี้ นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ, นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอบางละมุง และคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองหนองปรือ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยเขาตาโล เพื่อช่วยเหลือเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ที่ติดเสพกัญชาอย่างหนัก จนถึงขั้นดุด่ายาย เอาน้ำสาดหน้ายาย เพื่อเข้าสู่การรักษาให้หายขาด โดยทางสาธารณะสุขอำเภอบางละมุง จะมีการส่งตัวไปตามขั้นตอนการรักษาต่อไป


ที่มา : https://www.naewna.com/likesara/719055