Saturday, 21 May 2022
NEWS

เปิดโพสต์ ‘วิว’ พลเมืองดี ก่อนลาลับ ฝากข้อคิดจับใจถึงความสุขในชีวิต

เปิดโพสต์ ‘วิว’ พลเมือง ‘หรือ ‘นพดล พิมพ์ดี’ พลเมืองดีที่ช่วยจับชายคลั่งชิงรถแท็กซี่ ด้วยการกระโดดเกาะรถ จนตัวเองพลัดตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต โดยทางนายศักดิ์ดา ถวัลย์วรกิจ เจ้าของร้านบุหลันดั้นเมฆ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นรูปภาพข้อความของวิวที่เคยเขียนไว้ตอนมีชีวิต ซึ่งเขียนถึงเรื่องความสุขที่แท้จริงกับการใช้ชีวิต บางช่วงบางตอนของข้อความ ระบุว่า... 

“คนเราเกิดมาล้วนต้องตาย แล้วใยต้องกลังความตายด้วยละ มนุษย์ก็แค่คนคนหนึ่ง ชีวิตคนเราจะเป็นยังไงไม่มีทางรู้หรอก การเผชิญหน้ากับความเป็นจริงคือสิ่งสำคัญ คนเราต้องยอมรับดีกว่าที่จะจมปลักอยู่กับมัน นั่นละความสุขที่แท้จริง I will Always be alone = เดียวดายอยู่เสมอ”

ปตท. ‘ยืดหนี้ - ไม่คิดดอก’ กฟผ. หวังช่วยแบ่งเบาต้นทุนค่าไฟ

ปตท .ร่วมแบ่งเบาต้นทุนค่าไฟฟ้าให้ประชาชน ยืดระยะเวลาชำระหนี้ให้ กฟผ. มูลค่ากว่า 13,000 ล้านบาท และไม่เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยล่าช้า

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้แบกรับภาระค่าไฟฟ้าให้กับประชาชนในการช่วยตรึงค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ (FT) ตามนโยบายของภาครัฐตั้งแต่ปลายปี 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่สถานการณ์พลังงานโลกที่มีความผันผวนสูง ส่งผลให้ต้นทุนเชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติในการผลิตกระแสไฟฟ้ามีต้นทุนสูงขึ้นมาก ประกอบกับประชาชนยังคงได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 

ดังนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการ ปตท. เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 จึงมีมติอนุมัติให้ ปตท. ร่วมช่วยบรรเทาภาระต้นทุนผลิตไฟฟ้าให้กับประชาชน โดยการเลื่อนกำหนดชำระเงินค่าก๊าซฯ งวดเดือนพฤษภาคม 2565 มูลค่าประมาณ 13,000 ล้านบาท ออกไปเป็นระยะเวลา 4 เดือน โดยไม่เรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยมูลค่าประมาณ 340 ล้านบาทที่จะเกิดขึ้น เพื่อมีส่วนช่วยเสริมสภาพคล่องให้กับ กฟผ. ในการแบกรับต้นทุนการผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชน

“ปตท. และ กฟผ. ต่างเป็นรัฐวิสาหกิจภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงพลังงาน และจากวิกฤตการณ์พลังงานดังกล่าว ทั้งสององค์กรได้หารือร่วมกันกับหน่วยงานภาครัฐ ทั้งจากกระทรวงพลังงานและคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เพื่อพิจารณาการจัดหาเชื้อเพลิงสำหรับใช้ในการผลิตไฟฟ้า โดยมีเป้าหมายเพื่อลดกระทบต่อประชาชนให้มากที่สุด และคำนึงถึงความมั่นคงทางพลังงานของประเทศตาม พันธกิจหลักของทั้งสององค์กร” นายอรรถพล กล่าว


 ที่มา: https://www.thaipost.net/economy-news/145507/

‘อาม่าวารุณี’ บริจาคที่ดิน 25 ไร่ เงิน 200 ล้าน สร้างศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ จ.สมุทรสาคร

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่ายกย่องเป็นอย่างยิ่งเมื่ออาม่าวัย 72 ปี บริจาคที่ดินจำนวน 25 ไร่ พร้อมเงินสด 200 ล้าน สร้างศูนย์เวชศาสตรผู้สูงอายุ โรงพยาบาลศิริราช ที่จังหวัดสมุทรสาคร

สำหรับโครงการศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ โรงพยาบาลศิริราช ตั้งอยู่ที่ คลองสี่วาพาสวัสดิ์ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

โดยมีแผนจะเปิดให้ให้บริการ ในเดือนมกราคม 2566  นับเป็นความโชคดีของคนไทย โดยเฉพาะชาวสมุทรสาคร

ทั้งนี้ “ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ” สร้างบนที่ดิน 25 ไร่ ซึ่งคุณสัมพันธ์ และคุณวารุณี อยู่พูนทรัพย์ ได้บริจาคให้กับศิริราช และได้รับการสนับสนุนงบประมาณแผ่นดินผ่านกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงศึกษาธิการ

เผย 4 เดือนแรก ต่างชาติมาไทยครบล้านคน ชี้ ตัวเลขมากกว่าปีที่แล้วทั้งปี มีหวังช่วยฟื้นศก.

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากมาตรการผ่อนคลายการควบคุมโควิด-19 รัฐบาลได้ประกาศเปิดประเทศเต็มรูปแบบรองรับนักเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในประเทศไทย ส่งผลทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาประเทศไทย ตั้งแต่เดือนมกราคม - วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 จำนวน 1 ล้านกว่าคน มากกว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทยในปี 2564 ทั้งปี ถึง 5.88 แสนคน 

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 จะมีการปรับแผนการผ่อนปรนมาตรการเข้าประเทศเพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น โดยยังคง Thailand Pass แต่ปรับรูปแบบการกรอกข้อมูลให้ง่าย คงเหลือข้อมูลที่จำเป็น ได้แก่ 1. Vaccine 2. Insurance และ 3. Passport ซึ่งสามารถออก QR code ได้ทันทีหลังลงทะเบียนเสร็จ สำหรับคนไทยตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ยกเลิกระบบ Thailand Pass 

ทั้งนี้ จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าประเทศไทยมากขึ้น ส่งผลตัวเลขรายได้ไตรมาสแรกปี 2565 เพิ่มขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปี 2564 กว่า 2,000 % ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) มีมติให้เปิดสถานประกอบการที่มีลักษณะสถานบริหาร สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการตรวจคัดกรองผู้ให้บริการอย่างเข้มงวด ซึ่งจะต้องมีการตรวจ ATK ทุก ๆ 7 วัน หรือเมื่อมีอาการและมีความเสี่ยง

POLITICS

‘สุรนันทน์’ กร้าว!! ปท.ต้องการชุดความคิดใหม่ ๆ ยก ‘สมคิด’ นั่งนายกฯ เหมาะสมสุดในตอนนี้

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ กรรมการบริหารพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า... 

เมื่อวานผมเกือบลาออกจากพรรคสร้างอนาคตไทย 

เรื่องที่ทำให้ผมต้องคิดตัดสินใจเช่นนั้น เป็นผลพวงจากการประชุมคณะกรรมการบริหารที่มีการถกเถียงในจุดยืนเกี่ยวกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ผมให้ความเห็นว่า หากพรรคได้รับคะแนนเสียงเพียงพอ ได้จำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 25 ที่นั่งตามกำหนดที่สามารถเสนอชื่อ ผู้ที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ได้ ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่เสนอชื่อ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ตามที่พรรคเสนอต่อประชาชนในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ใช่พรรคขนาดใหญ่ที่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และขอคำยืนยันว่าจะไม่ยกมือให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ว่าในกรณีใด

มีการเสนอความเห็นพอสมควร แต่มีกรรมการท่านหนึ่ง ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม บอกข้อเสนอของผมเป็น “ปาหี่” ซึ่งผมรับไม่ได้ สำหรับถ้าอะไรจะเป็นปาหี่ ก็คือการหักหลังประชาชนที่ลงคะแนนให้พรรคเพื่อให้ ดร.สมคิด เป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นอย่างน้อยในรอบแรกของการซาวเสียงในสภาฯ พรรคควรแสดงจุดยืนที่มุ่งมั่นตามที่ประชาชนที่เลือกพรรคต้องการ

'อ.กิตติธัช' ชี้!! "ไม่เลือกเราเขามาแน่" วาทกรรมหลงยุค ที่ใช้ไม่ได้แล้ว

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระและอาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า...

บริบททางการเมืองวันนี้กับปี 2556 มันคนละบริบทเลย วันนั้นคนกรุงเทพฯ ยังมีความไม่ชอบใจเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทย 

ทั้งจากกรณีเสื้อแดงเผาเมือง สงครามกลางเมือง กองกำลังติดอาวุธ ประกอบกับน้ำท่วมใหญ่ จำนำข้าว ฯ

หลายคนจำยอมเลือก สุขุมพันธุ์ แม้จะไม่ชอบพวกนักการเมืองสไตล์ ปชป. แต่ก็ไม่มีตัวเลือก เพราะไม่อยากเลือกฝั่งแดง

‘โรม’ รำลึกเหตุการณ์นองเลือด 'พ.ค.35/53' ย้ำเตือน!! อย่าเอา 3 ป.อยู่ในอำนาจต่อ

โฆษกก้าวไกล ร่วมรำลึกถึง 2 เหตุการณ์นองเลือดเดือนพฤษภา ปี 35 และ 53 ย้ำเตือน เคารพเจตนารมณ์คนเดือนพฤษภา ต้องไม่เอาทั้ง 3 ป. และพวกมาปกครองประเทศอีก เพราะล้วนแต่เป็นผู้มีส่วนร่วมก่ออาชญากรรมที่ร้ายแรงที่สุดในสังคมประชาธิปไตย

เนื่องในวันครบรอบ 12 ปี การล้อมปราบประชาชนในวันที่ 19 พ.ค.53 รังสิมันต์ โรม ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ระบุว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ค.65 ที่ผ่านมา ในการแถลงข่าวของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ผนึกกำลังขีดเส้นใต้ความล้มเหลว ขีดเส้นตายรัฐบาล ท่ามกลางสถานการณ์ที่นายกรัฐมนตรีอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงจุดตกต่ำขนาดที่คนในพรรครัฐบาลเองยังไม่อยากจะร่วมหัวจมท้ายด้วย ในขณะเดียวกันปรากฏกระแสข่าวของความพยายามที่จะผลักดันคนอย่าง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นมาแทนที่

ในวันนั้น ชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ในฐานะตัวแทนของพรรค ได้กล่าวไว้ในตอนหนึ่งว่า...

"เมื่อถึงเดือนพฤษภาคม เราย่อมรำลึกถึงเหตุการณ์ทางการเมืองอย่างน้อย 2 เหตุการณ์ คือพฤษภา 35 และพฤษภา 53 

"พฤษภา 35 พี่น้องประชาชนจำนวนมากเสียเลือดเนื้อชีวิตเพื่อยืนยันในหลักการว่า ‘นายกรัฐมนตรีต้องมาจากการเลือกตั้ง ต่อต้านนายกฯ คนนอก’ พฤษภา 53 พี่น้องประชาชนจำนวนมากเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อยืนยัน ‘ขับไล่รัฐบาลที่มาจากค่ายทหาร’ ดังนั้น ไม่เป็นการเหมาะสมอย่างยิ่งที่เราจะเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่หลังเดือนสิงหาคมชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ"

TRENDING
ECONBIZ

‘ดร.สมเกียรติ’ เผยผลไม้ส่งออกไทยสดใส เชื่อ!! อนาคตขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งโลกแทนชิลี

ดร.สมเกียรติ โอสถสภา อดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์ส่งออกผลไม้ไทย ผ่านตัวเลขส่งออกของทุเรียนไว้ว่า... 

ไทยส่งออกทุเรียนไปตลาดจีนปี 2560 มูลค่า 7,300 ล้านบาท 

ปีนี้เป้าหมายส่งออกมูลค่าเกินแสนล้าน

คำถามขยายตัว ปีละกี่ %?

ยังมีคนจีนที่ยังไม่ได้กินทุเรียนอีกเยอะมาก

ไทยจะเป็นประเทศผู้ส่งออกผลไม้รายใหญ่ อันดับหนึ่งของโลกแทนชิลี

เมืองไทยมีความมหัศจรรย์เสมอมา 

ต่อไปชาวโลกจะคิดถึงไทยในฐานะเมืองแห่งผลไม้ของโลก เมืองอันดับหนึ่ง

นอกจากเรื่องส่งออกผลไม้แล้ว ผู้หญิงไทยสวยกว่าผู้หญิงทั้งละตินอเมริกาด้วย


ที่มา: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=5316453168410653&id=100001380665898 

SME D Bank เติมวงเงิน 'สินเชื่อ 3D' อีก 4 พันล้าน หนุนผู้ประกอบการขยายโอกาสรับเปิดประเทศ

SME D Bank อัดฉีดวงเงิน “สินเชื่อ 3D” เพิ่มอีก 4,000 ล้านบาท รวมเป็น 19,000 ล้านบาท หนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุน เดินหน้าธุรกิจได้เต็มที่ รับกำลังซื้อที่จะเพิ่มขึ้นจากนโยบายเปิดประเทศ แถมขยายหลักเกณฑ์ เปิดกว้างกู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล หากหลักประกันไม่พอ สามารถใช้ บสย. ค้ำประกันได้

น.ส.นารถนารี รัฐปัตย์ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank ธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีไทย เปิดเผยว่า ทางธนาคาร เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนขานรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล โดยเพิ่มวงเงิน “สินเชื่อ 3D” อีก 4,000 ล้านบาท จากเดิมที่ตั้งไว้ 15,000 ล้านบาท รวมเป็น 19,000 ล้านบาท รวมถึงขยายเกณฑ์เปิดกว้าง กู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล หากหลักประกันไม่พอสามารถใช้ บสย. ค้ำประกันได้

สำหรับ “สินเชื่อ 3D” ครอบคลุมทุกความต้องการของทุกกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี วงเงินกู้สูงสุดถึง 50 ล้านบาทต่อราย อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 4.5% ต่อปี ผ่อนนานสูงสุด 10 ปี ประกอบด้วย...

ผักผลไม้อาหารฮาลาลไทยกระหึ่มซาอุดีอาระเบีย ทีมไทยแลนด์จับมือ “ลูลู ไฮเปอร์มาร์เก็ต” เปิดเทศกาลอาหารไทยในกรุงริยาด

“อลงกรณ์” ตั้งเป้าขยายตลาดผักผลไม้อาหารฮาลาลไทย พร้อมผนึกเครือข่ายห้างยักษ์ “ลูลู” เดินหน้าวางสินค้าไทยกว่า 2.5 พันรายการปูพรม 241 สาขาในซาอุดีอาระเบียและตะวันออกกลาง

นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีเกษตรฯ. ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสินค้าเกษตรมาตรฐานฮาลาลและประธานคณะทำงานแก้ไขปัญหาผลไม้ล่วงหน้าในคณะกรรมการพัฒนาและบริหารจัดการผลไม้ (Fruit Board) เปิดเผยวันนี้ว่า ในระหว่างการเยือนซาอุดีอาระเบีย (15-19 พ.ค) ได้สำรวจตลาดผัก ผลไม้และอาหารฮาลาลพบว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมีรายได้ต่อหัว (Per capita) 46,000 ดอลลาร์ และกำลังเร่งรัดพัฒนาทางด้านการท่องเที่ยว การเกษตร อุตสาหกรรมอาหารและเทคโนโลยีภายใต้วิสัยทัศน์ซาอุดีอาระเบีย 2030

จึงได้หารือกับผู้บริหารของห้างลูลูไฮเปอร์มาร์เก็ต (Lulu Hypermarket) ในการขยายจำหน่ายผัก ผลไม้ ผลิตภัณฑ์การเกษตรและอาหารมาตรฐานฮาลาลของไทยซึ่งทางลูลูพร้อมที่จะร่วมมือโดยพร้อมวางจำหน่ายสินค้าไทยกว่า 2,500 รายการ ใน 241 สาขาที่ตั้งอยู่ในซาอุดีอาระเบียและประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง เช่น สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน การ์ตา บาห์เรน จอร์แดน เป็นต้น เท่าที่สำรวจตลาดพบผักผลไม้ไทยเกือบทุกชนิดเช่นทุเรียน มังคุด ลำไย เงาะ ลองกอง มะม่วง ขนุน มะขามหวาน มะพร้าวน้ำหอม กระชาย ผักบุ้ง คะน้า ขิง ตะไคร้ 

LITE

วันนี้ในอดีต 21 พ.ค. 56 เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับทั่ว 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 30 ปี ของประเทศไทย

ย้อนไปเมื่อ 9 ปีที่แล้ว...21 พ.ค. 56 เกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับทั่ว 14 จังหวัดภาคใต้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 30 ปี ของประเทศไทย โดยเหตุเกิดขึ้นระหว่าง เวลา 18.52 - 21.50 น. นานเกือบ 3 ชั่วโมงเต็ม สาเหตุเนื่องจากสายส่งกระแสไฟฟ้าจอมบึง - บางสะพาน ถูกฟ้าผ่าที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี ส่งผลให้เกิดการลัดวงจร ระบบป้องกันสายส่งจึงสั่งปลดสายส่งออกจากระบบ ทำให้เกิดสภาพกำลังผลิตไฟฟ้าไม่เพียงพอกับความต้องการ ความถี่ในระบบไฟฟ้าจึงลดต่ำกว่ามาตรฐาน จนโรงไฟฟ้าทั้งหมดในภาคใต้ที่เดินเครื่องอยู่หยุดเดินเครื่องอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยของโรงไฟฟ้า ทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้ง 14 จังหวัดภาคใต้ ตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ลงมา ซึ่งนับเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ประชาชนเกิดความเดือดร้อนและความตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยในบริเวณ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ปัจจุบันในภาคใต้มีโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่อยู่ 6 โรง คือ โรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี, โรงไฟฟ้าขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช, โรงไฟฟ้าจะนะ จังหวัดสงขลา 2 โรง, โรงไฟฟ้าพลังความร้อนกระบี่ จังหวัดกระบี่ และโรงไฟฟ้าพลังน้ำเขื่อนบางลาง จังหวัดยะลา 

ซอยชื่อแปลกหู ที่ตั้งสถานทูตออสเตรเลีย กับเบื้องหลังที่ทำให้ ‘ในหลวง’ ทรงแยมพระสรวล

‘นายอัลลัน แมคคินนอน’ ท่านทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยสุดปลื้ม ‘ในหลวง’ พระราชทานชื่อซอยที่ตั้งสถานทูตฯ ‘อรุณมักกินนอน’ ตามที่สื่อไทยชอบสะกด

เรื่องราวน่ารักที่ทำเอาหลายคนยิ้มตาม เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา โซเชียลมีเดียทางการของ สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย โพสต์คลิปวิดีโอ นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย กับป้ายชื่อซอยที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อว่า ‘ซอยอรุณมักกินนอน’ ซึ่งเป็นซอยที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย

ในโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จออก ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้นายอัลลัน แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท กราบบังคมทูลลาในโอกาสที่จะพ้นจากหน้าที่ ในการนี้ท่านทูตได้ถวายรายงานถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างไทยกับออสเตรเลีย และนำนามสกุลของท่านที่ถูกเขียนเป็นภาษาไทยโดยสำนักข่าวต่าง ๆ ว่า “มักกินนอน” รวมถึงชื่อเล่นที่ท่านตั้งเองว่า “อรุณ” ขึ้นกราบบังคมทูล หวังเพียงทั้งสองพระองค์ทรงแย้มพระสรวล พร้อมทั้งขอพระราชทานชื่อซอยอันเป็นที่ตั้งของสถานทูตฯ ต่อมาเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ด้วยพระมหากรุณาธิคุณ ได้โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อซอยว่า “ซอยอรุณมักกินนอน” ขอพระองค์ทรงพระเจริญ”

วันนี้ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ด้วยพระบารมีในหลวงร.9 นำไปสู่การดับไฟ ‘พฤษภาทมิฬ’

ย้อนกลับไปในคืนวันช่วงเดือนพฤษภาคม 2535 คนยุคหนึ่งจะรู้ดีว่าบ้านเมืองเราได้เกิดเหตุการณ์ที่เรียกว่า “พฤษภาทมิฬ”

แน่นอนความเลวร้ายของเหตุการณ์นี้คนไทยจดจำได้เป็นอย่างดี แม้แต่เยาวชนคนรุ่นใหม่เมื่อได้ย้อนอ่านการบันทึกทางประวัติศาสตร์ จากแหล่งต่าง ๆ ก็จะสัมผัสได้ถึงความโศกสลด และอาจถึงสิ้นหวัง กับความขัดแย้งที่คนรุ่นก่อน และก็เป็นคนในชาติเดียวกันทำต่อกันได้

หากแต่มีสิ่งหนึ่งที่คนไทยจดจำระลึกถึงมากยิ่งกว่า ซึ่งเกิดขึ้น เมื่อวันนี้ของ 27 ปีก่อน ตรงกับวันที่ 20 พฤษภาคม 2535 อันเปรียบเสมือนน้ำทิพย์จากฟากฟ้าที่มาดับไฟให้แก่บ้านเมือง 

เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานพระราชดำรัสอันทรงคุณค่า ให้แก่เราชาวไทยทุกคน และเรื่องราวที่เกิดขึ้นก็จบลงในทันใด

โดยในการนี้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ศาสตราจารย์ สัญญา ธรรมศักดิ์ ประธานองคมนตรี และพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ องคมนตรีและรัฐบุรุษ นำพลเอกสุจินดา คราประยูร นายกรัฐมนตรี และพลตรีจำลอง ศรีเมือง เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท

REGION

สมุทรปราการ- “สมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มฯ” วอนหน่วยงานช่วยสำรวจควบคุมราคาน้ำดื่มตามสถานศึกษา หลังพบว่ามีราคาที่สูงกว่าต้นทุนมาก

นายประสิทธิ์ เจตน์ทรงธรรม นายกสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มจังหวัดสมุทรปราการ แถลงข่าว มีความเห็นใจนักเรียนรวมถึงเห็นใจผู้ปกครองที่ต้องซื้อน้ำดื่มในราคาที่สูงกว่าต้นทุนมาก อีกทั้ง ได้มีการสำรวจราคาตามสถานศึกษาหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากการสำรวจพบว่าภายในสถานศึกษาได้มีการนำน้ำดื่มนำมาจำหน่ายให้กับนักเรียนในราคาที่สูงกว่าต้นทุนมาก

โดย นายประสิทธิ์ เจตน์ทรงธรรม นายกสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ทางสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มจังหวัดสมุทรปราการ ได้ออกสำรวจราคาน้ำดื่มตามโรงเรียนต่างๆ หรือในสถานศึกษาพบว่ามีราคาที่สูงลิ่ว เมื่อเทียบกับราคาต้นทุน ที่ทางสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มในจังหวัดสมุทรปราการจำหน่ายให้กับทางโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่สมุทรปราการ

ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ประกอบกับ โรคโควิด-19 ระบาดส่งผลให้ผู้ปกครองจำนวนมากอยู่ในภาวะที่ลำบาก ขาดเงินหมุนเวียน ต้องพึ่งโรงรับจำนำและแหล่งเงินกู้ที่มีอัตตราดอกเบี้ยที่สูง เพื่อส่งลูกหลานให้ได้เรียนหนังสือและยิ่งไปกว่านั้น ในช่วงเปิดเทอมในปีการศึกษา 2565-2566 ผู้ปกครองหลายท่านต้องมาประสบกับสภาวะน้ำมันแพงซึ่งมีการปรับตัวในราคาที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อันเนื่องมาจากสภาวะสงครามต่างประเทศ

ทางสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มจังหวัดสมุทรปราการ จึงวอนไปยังหน่วยงานภาครัฐ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ช่วยสำรวจและช่วยควบคุมราคาน้ำดื่มตามสถานศึกษา เนื่องจาก พบว่าน้ำดื่มบรรจุขวด ขนาด 500-600cc. ได้มีการจำหน่ายให้แก่นักเรียนในราคาที่สูงกว่าต้นทุนมาก โดยทางสมาคมผู้ผลิตน้ำดื่มจังหวัดสมุทรปราการ อ้างว่า ต้นทุนในการผลิตรวมถึงต้นทุนราคาที่ทางสมาคมส่งให้กับตามสถานศึกษาต่างๆ จะอยู่ที่ราคาขวดละ 2.50 บาท 

สมุทรปราการ - “พระพรหมวชิราธิบดี” เททองหล่อพระพุทธรูปทองคำ สูง 9 เมตร ดาราหนุ่ม “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ร่วมในพิธี

ที่บริเวณหน้าพระมหาเจดีย์พิศาลวุฒิกิจมงคลมหาชนบูชิต วัดบางพลีใหญ่กลาง ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ (พระครูแจ้) เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง นำคณะพระภิกษุสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลาง และไวยาวัจกรวัดบางพลีใหญ่กลาง ร่วมในพิธีเททองหล่อพระพุทธเมตตาองค์ใหญ่ ขนาดความสูง 9 เมตร 90 เซนติเมตร วาระที่ 2 หล่อพระอุระ (อก) ตรงกับวันวิสาขบูชา 

โดย ได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ นางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วย ดร.บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง.ผบก.ชลบุรี พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.กตค.บก.กค.ภ.1 พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง นายก อบต.บางพลีใหญ่  นายสกล สุขพรหม ผอ.รพ.บางพลี ข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ตลอดจนพี่น้องประชาชนร่วมในพิธี 

'ปภ.เขต 3' จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาและลดความเสี่ยงจากสาธารณภัย 

ปราจีนบุรี -​ ที่วัดเนินสูง ต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ศูนย์ ปภ. เขต 3 ปราจีนบุรี ร่วมกับอบต.วังตะเคียน จัดกิจกรรม “จิตอาสาพัฒนาและลดความเสี่ยงจากสาธารณภัย" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จะทรงเจริญพระชนมพรรษา 90 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดยมีนายพงษ์สิทธิ์ เนื่องจำนงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมฯ มีจิตอาสาพระราชทานจากส่วนราชการต่างๆ ประกอบด้วย กำลังพลจาก มทบ.12 กำลังพลจาก พล ร.2 รอ. อำภอกบินทร์บุรี อบต.วังตะเคียน และประชาชนทั่วไป จำนวน 200 คน ร่วมทำกิจกรรมช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภค บริโภคในฤดูแล้ง ในพื้นที่ อบต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี ประชาชนได้รับประโยชน์ 37 ครัวเรือน 922 คน

 

 

PODCAST

สภาพบุคคล เริ่มต้นเมื่อไร... | รู้ LAW FOR LIFE EP.1

สภาพบุคคล เริ่มต้นเมื่อไร...

รู้ Law For Life
เกิด แก่ เจ็บ ตาย
รวมปฐมบทกฎหมายง่ายๆ สำหรับคนไทย

.

.

เสี้ยมจนเสื่อม!! กระเทาะแก่นแท้แห่งศาสนาพุทธที่มิมีวันเสื่อม | THE STATES TIMES STORY เรื่องจริง ฟังเพลิน โดย เจต ณ นคร EP.70

...เกิดอะไรขึ้นกับประเทศไทย?
...กระแสศาสนาเสื่อม เกิดขึ้นได้อย่างไร?
...ทั้งๆ ที่ในความเป็นพุทธ ก็ยังคงเข้มแข็งในหมู่คนไทย
...ทั้งๆ ที่คำสอนพระพุทธเจ้ายังคงทันสมัย

...ฤๅความเสื่อม จะเกิดจาก ‘ใครเสี้ยม’

ศาสนาพุทธนั้นไม่ได้เสื่อม แต่ความเสื่อมนั้นเกิดขึ้นจากคนเสี้ยม!! 

หากย้อนกลับตั้งแต่ยุคกรุงศรีแตก พระสงฆ์ในพระพุทธศาสนาก็ย้ายตนเองไปเป็นผู้นำเรื่องทางโลก ก่อนจะมาเข้าที่เข้าทางในยุคพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และเกิดการปฏิรูปอย่างจริงจังในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 

ภายใต้การปฏิรูปโดย พ.ร.บ. ลักษณะปกครองคณะสงฆ์ ร.ศ. 121 ซึ่งมีหัวเรือใหญ่อย่าง สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส ที่ปฏิรูปให้สงฆ์เข้ามาอยู่กับร่องกับรอย ลดการเสี้ยมเพราะใช้ธรรมวินัย ลดการละโมบในทรัพย์สิน 

แต่ปัจจุบันความเสื่อมก็กลับมาเกิดขึ้น เนื่องจาก ‘คน’ ผ่านหลากหลายกรณีที่จะมาเล่าสู่กันฟังใน EP. นี้!!

.

.

"ครูเสดครั้งที่ 4" สงครามแห่งความอัปยศ...เมื่อคริสต์รบกับคริสต์ | THE STATES TIMES STORY เรื่องจริง ฟังเพลิน โดย เจต ณ นคร EP.69

ในภาพของสงครามครูเสด ที่คนทั่วไปมักเข้าใจว่า เป็นสงครามระหว่างศาสนาคริสต์กับศาสนาอิสลาม เพื่อแย่งดินแดนศักดิ์สิทธิ์อย่าง 'นครเยรูซาเลม' ที่ถือเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของ 2 ศาสนาดังกล่าว ซึ่งศาสนาคริสต์ไม่สามารถยึดครองนครเยรูซาเลมได้อีกเลยตั้งแต่แพ้สงครามให้แก่ ซาลาดีน 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ดูจะเป็นความปรารถนาของบรรดาพระสันตะปาปาผู้เป็นประมุขของคริสตจักรโรมันคาทอลิก ที่ต้องการขยายอำนาจเข้าไปครอบงำคริสจักรออร์ทอดอกซ์ของจักรวรรดิไบแซนไทน์และตอบแทนบรรดาพ่อค้าที่สนับสนุนเงินทุนให้คริสตจักรด้วยการครอบครองเส้นทางพาณิชย์ทางเรือของกรุงคอนสแตนติโนเปิล

.

.

CLICK ON CLEAR

TOPIC 6 | 'Aramco' บ.น้ำมันซาอุฯ รวยแซงหน้า Apple หลัง 'วางตัวเป็น' ในสมรภูมิสงครามรัสเซีย-ยูเครน

ซาอุฯ เหนือชั้น!! 'Aramco' บ.น้ำมันซาอุฯ รวยแรง!! แซงหน้า Apple หลัง 'วางตัวเป็น' ในสมรภูมิสงครามรัสเซีย-ยูเครน

Click on Clear Original 
โดย ปริม THE STATES TIMES (กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา) 

.

TOPIC 5 | 'อังกฤษ' โชว์พาว!! พร้อมส่งทหารปกป้อง หาก 'สวีเดน-ฟินแลนด์' เจอรัสเซียบุก

ใครแหยมเจอดีแน่!! 'อังกฤษ' โชว์พาว!! พร้อมส่งทหารปกป้อง หาก 'สวีเดน-ฟินแลนด์' เจอรัสเซียบุก

Click on Clear Original 
โดย ปริม THE STATES TIMES (กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา) 

.


 

TOPIC 4 | 14 ตัวสุดท้าย!! นับถอยหลัง ‘โลมาอิรวดี’ สูญพันธุ์...ผลลัพธ์ที่ ‘มนุษยชาติ’ มีส่วน

14 ตัวสุดท้าย!! นับถอยหลัง ‘โลมาอิรวดี’ สูญพันธุ์...ผลลัพธ์ที่ ‘มนุษยชาติ’ มีส่วน

Click on Clear Original  โดย ปริม THE STATES TIMES (กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา)

.

.

THE STUDY TIMES

สพฐ. เปิดกำหนดการรับสมัครนักเรียน ปีการศึกษา 2565 ทุกระดับชั้น

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ที่มีนายบัณฑิต เอื้ออาภรณ์ เป็นประธาน มีมติเห็นชอบปฏิทินการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2565 โดยนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน มีหลักการ ดังนี้

ระดับก่อนประถมศึกษา

•    รับสมัคร 12-15 กุมภาพันธ์ 2565
•    จับสลากและประกาศผล 19 กุมภาพันธ์ 2565
•    รายงานตัว 19 กุมภาพันธ์ 2565
•    มอบตัว 26 กุมภาพันธ์ 2565

เงื่อนไขพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 12-15 กุมภาพันธ์ 2565
•    ประกาศผล 19 กุมภาพันธ์ 2565
•    มอบตัว 26 มีนาคม 2565

ระดับประถมศึกษาปีที่ 1
•    รับสมัคร 23-27 กุมภาพันธ์ 2565
•    จับสลาก 5 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 5 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 12 มีนาคม 2565

เงื่อนไขพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 23-27 กุมภาพันธ์ 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 5 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 12 มีนาคม 2565

ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 1

•    สอบคัดเลือก (ถ้ามี) รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 26 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 30 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 2 เมษายน 2565

ความสามารถพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-10 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 22 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 23 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 2 เมษายน 2565

เงื่อนไขพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 26 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 30 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 2 เมษายน 2565

จับสลาก (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    จับสลาก 1 เมษายน 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 1 เมษายน 2565
•    มอบตัว 2 เมษายน 2565

ระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่เปิดสอน ม.ต้น และ ม.ปลาย

นักเรียนที่จบ ม.3 เดิม รับสมัคร ประกาศผล รายงานตัว และมอบตัว ให้เป็นไปตามที่โรงเรียนกำหนด

นักเรียนที่จบ ม.3 จากโรงเรียนเดิม และโรงเรียนอื่น

•    รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 27 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 31 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 3 เมษายน 2565

ความสามารถพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-10 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 23 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 24 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 3 เมษายน 2565

เงื่อนไขพิเศษ (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    สอบคัดเลือก 27 มีนาคม 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 31 มีนาคม 2565
•    มอบตัว 3 เมษายน 2565

จับสลาก (ถ้ามี)

•    รับสมัคร 9-13 มีนาคม 2565
•    จับสลาก 1 เมษายน 2565
•    ประกาศผลและรายงานตัว 1 เมษายน 2565
•    มอบตัว 2 เมษายน 2565

กระทรวงศึกษาฯ เน้นย้ำการเปิดโรงเรียนช่วงโควิดระบาดต้องมี 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) 6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) และแนวทาง 7 มาตรการเข้มสำหรับโรงเรีย

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในการเสวนา “โอมิครอน ร้ายจริงหรือ? ถึงต้องปิดโรงเรียน” ผ่านระบบ Zoom Meeting โดยชี้แจงถึงนโยบายความปลอดภัยในโรงเรียน การปรับรูปแบบการจัดการเรียนรู้ (5 On) เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ และการเตรียมความพร้อมที่จะเปิด On-Site ของทุกโรงเรียนอย่างปลอดภัย โดยความร่วมมือระหว่าง ศธ. และกระทรวงสาธารณสุข (สธ.)

สำหรับโรงเรียนที่ตัดสินใจจัดการเรียนการสอนในชั้นเรียนแบบ On-Site จะต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัย 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) 6 มาตรการเสริม (SSET-CQ) และแนวทาง 7 มาตรการเข้มสำหรับโรงเรียน 

สำหรับมาตรการความปลอดภัย 6 มาตรการหลัก (DMHT-RC) มีดังต่อไปนี้ 

- เว้นระยะห่าง 
- สวมหน้ากาก 
- ล้างมือ 
- คัดกรองวัดไข้ 
- ลดการแออัด 
- ทำความสะอาด 

ว่านหางจระเข้ 5 ยี่ห้อ ใช้แล้วหน้าใส หาซื้อง่ายม๊วก !

เพื่อน ๆ เคยโดนแดดแล้วรู้สึกผิวหน้าของเราหมองลงบ้างไหมเอ่ย วันนี้ THE STUDY TIMES มีตัวช่วยมานำเสนอ
อย่าง “ว่านหางจระเข้” อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติในเรื่องลดรอยแดง รอยดำบนใบหน้าและยังทำให้หน้าของเราขาวขึ้นอีกด้วย เราจะมาแนะนำว่านหางจระเข้ 5 ยี่ห้อที่เป็นตัวฮิตที่สุดในยุคนี้ ! 

1.) Smooto Aloe E Snail Bright Gel
ตัวนี้เห็นทีไม่มาบอกต่อไม่ได้เลย คนรีวิวเยอะมาก ๆ โดยตัวนี้เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายสามารถทาทั่วใบหน้าและตามร่างกายได้ด้วย

2.) Cathy Doll karmart Aloe Vera&Snail Serum Soothing Gel
เจลว่านหางจระเข้ผสมเมือกหอยทาเข้มข้น บำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ  

WEEKLY

ทำเอาชาวเน็ตงงตาแตก หลังจากที่เฟซบุ๊ก Happy Melon Patcharaveerapong ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ ‘แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์’ ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวมานานร่วม 3 เดือน หลังแตงโมตกเรือสปีดโบ๊ตจมน้ำเสียชีวิต กลับมีการโพสต์อีกครั้ง

โดยล่าสุดวันนี้ (21 พ.ค.) อยู่ดีๆ ก็มีการโพสต์ข้อความ “หนูถูกทำร้ายจากเพื่อนที่เรารักและไว้ใจ” พร้อมรูปผู้หญิงหันหลังคนนึง จนชาวเน็ตเมนต์แตกกระจาย ถามกันสนั่นใครล็อกอินมาเล่น บางส่วนก็เมนต์ว่าอาจจะโดนมือดีแฮกเฟซหรือไม่? 

ทั้งนี้จากลักษณะการแต่งตัวนั้น คาดว่าผู้หญิงในภาพดังกล่าวก็คือทางด้านของ "กระติก อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์" ซึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัวของสาวแตงโมนั่นเอง

ด้าน ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ ‘ทนายคลายทุกข์’ เรียนสื่อมวลชน ภาพนี้ คุณแม่ไม่ได้เล่น เฟสบุ๊คแตงโม เล่นไม่เป็น และไม่ทราบว่า ใครเป็นผู้โพสต์ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ทนายเดชา ทนายคุณแม่แตงโม

และยังระบุด้วยว่า ผู้ที่เข้าไป แก้ไขเปลี่ยนแปลง ข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ มีความผิดตามกฎหมายคอมพิวเตอร์มาตรา 9 มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสน  บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

‘ปวีณ แซ่จึง’ อดีตส.ส. พรรคเพื่อไทย จ.ศรีสะเกษ แฉเหตุย้ายเข้าภูมิใจไทย แฉสิ้นไส้อยู่กับ ‘ทักษิณ’ มา 20 ปี เห็นส.ส.เป็นแค่เบ๊ ของบไม่เคยได้ ต้องมาขอกับภูมิใจไทยแทน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 พฤษภาคม ที่ อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ประสานงานพรรค ภท. เขต 8 จ.ศรีสะเกษ ที่บ้านพักของ นายปวีณ แซ่จึง โดยมี นางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย (พท.), รัฐมนตรี และส.ส.ของพรรคภท. รวมถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.ราษีไศล เข้าร่วม

โดย นายปวีณ เปิดใจว่า 20 ปีอยู่กับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี 20 ปีได้ผูกเสี่ยว 20 ปีได้สรุปบทเรียน ถือว่าใช้เวลาพิสูจน์นานเกินไป แต่สิ่งที่ตอบแทนไม่มีจากพรรคพท. และจะปล่อยให้คน พท.ด่าภรรยา คือ นางผ่องศรี ต่อไปไม่ได้ ทุกคนมีศักดิ์ศรี ตนได้บอกนายทักษิณว่า ถ้าจะย่ำยีภรรยาตนขนาดนี้ขอให้ไล่ออก ที่ผ่านมานางผ่องศรีเป็นส.ส.พรรค พท. ไม่ได้เป็นส.ส. พรรค ภท. ยังยกมือให้พรรคพท. และไม่มีใครขยันเท่าภรรยาตน นี่คือเรื่องที่เสียอย่างเดียวคือขยันเกินไป

“ผมเกิดที่นี่โตที่นี่เป็นส.ส.ตั้งแต่หลายคนยังไม่ทันเกิด ต่อเนื่องมาในการเมือง 50 ปี อยู่พรรค พท.ตั้งแต่สมัยเป็นไทยรักไทย เป็นพลังประชาชน จนเป็นพรรค พท.ยังไม่เคยได้อะไร นายทักษิณบอกว่าเป็นเสี่ยวกันคุยกันแค่เรื่องงานลูบหลังกัน แต่ไม่เกิดความรู้สึก มันไม่ได้รับการตอบแทนเท่าที่ควร ที่ให้นางผ่องศรีลงส.ส. เพราะผมจะเลิกเล่นการเมือง เพื่อไม่ให้เขาใช้ผมเป็นเบ๊ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน ที่พูดนี่ไม่ได้ด่า นางผ่องศรีของบฯ แต่ก็ขอไม่ได้ ต้องมาขอกับพรรคภูมิใจไทย ผมการันตีว่า การตัดสินใจครั้งนี้ถูกต้องแล้ว กลับไปอยู่กับนายเนวิน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เสมือนได้กลับไปอยู่กับพี่น้อง ผมมีความสุข” นายปวีณ กล่าว

กระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศชัยชนะในปฏิบัติการปิดล้อมโรงงานเหล็กอาซอฟสตัล (Azovstal) ที่เมืองท่ามาริอูโปล หลังรัฐบาลยูเครนสั่งทหารชุดสุดท้ายที่ยังซ่อนตัวอยู่ให้ “ยอมจำนน” แล้วเมื่อวานนี้ (20 พ.ค.)

ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน มีคำสั่งไปยังทหารกลุ่มสุดท้ายที่ยืนหยัดปกป้องโรงงานเหล็กอาซอฟสตัลให้รีบถอนกำลังออกมาเพื่อรักษาชีวิตตนเองไว้

ด้านกระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศว่า “พื้นที่ในโรงงานเหล็กอาซอฟสตัลได้ถูกปลดปล่อยแล้วอย่างสมบูรณ์” โดยมีทหารยูเครนยอมวางอาวุธเพิ่มอีก 531 นาย ซึ่งเมื่อบวกกับทหารที่ยอมจำนนไปก่อนหน้านี้ก็จะรวมเป็น 2,439 นาย

ขณะเดียวกัน กองทัพรัสเซียได้เริ่มปฏิบัติการโจมตีครั้งใหญ่เพื่อยึดดินแดนส่วนที่เหลือของแคว้นลูฮันสก์ (Luhansk) ที่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของยูเครน โดยลูฮันสก์นั้นเป็น 1 ใน 2 แคว้นทางตะวันออกเฉียงใต้ของยูเครนที่มอสโกได้ประกาศรับรองความเป็นรัฐอิสระ (independent states) ให้

“กองทัพรัสเซียเริ่มการทำลายล้างในเมืองเซียวีโรโดเนตสก์ (Sievierodonetsk) การยิงถล่มได้เพิ่มขึ้นเท่าตัว และพวกเขายิงใส่ย่านที่อยู่อาศัยของประชาชน ทำให้บ้านเรือนถูกทำลายไปทีละหลังๆ” เซอร์ฮีย์ ไกได (Serhiy Gaidai) ผู้ว่าการแคว้นลูกันสก์ ประกาศผ่านแอปพลิเคชัน Telegram

หลังจากเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำตลอดช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด กองทัพรัสเซียสามารถรุกคืบยึดพื้นที่ในลูกันสก์ได้มากขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ด้านการทหารชี้ว่าเป็นความพยายามของมอสโกที่จะบรรลุเป้าหมายของสงครามซึ่งลดลงเหลือแค่เพียงการยึดดินแดนฝั่งตะวันออกส่วนที่พวกกบฏโปรรัสเซียอ้างสิทธิครอบครอง

มาธิว บูเลก (Mathieu Boulegue) ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันคลังสมอง Chathan House ในกรุงลอนดอน ระบุว่า “ช่วง 2-3 สัปดาห์ถัดจากนี้จะเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของสงคราม และมันขึ้นอยู่กับว่า (รัสเซีย) จะประสบความสำเร็จไหนในการยึดเซียวีโรโดเนตสก์ และดินแดนโดยรอบ”

เซียร์เก ชอยกู รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ออกมาให้สัมภาษณ์ที่กรุงมอสโกว่า “การปลดปล่อยสาธารณรัฐประชาชนลูกันสก์” กำลังจะเสร็จสมบูรณ์ในไม่ช้า

CRIMES

'ผู้ช่วยฯ สุรเชษฐ์' เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น 409 จุดกวาดล้างอาวุธในพื้นที่ภาค 8 พร้อมเปิดประเทศรอรับนักท่องเที่ยว

(6 พ.ค.65) ที่จังหวัดภูเก็ต พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทยมีจำนวนลดน้อยลงมาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและสังคมของไทยในภาพรวม แต่ปัจจุบันสถานการณ์การระบาดมีแนวโน้มคลี่คลายลง ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ทั่วโลกที่หลายประเทศได้เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการป้องกันและควบคุมโรค และเปิดประเทศควบคู่ไปกับการส่งเสริมกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ซึ่งตามพื้นที่ต่างๆ ในประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ชายฝั่งทะเลอันดามันและอ่าวไทยล้วนเป็นพื้นที่ที่ชาวต่างชาติและชาวไทยนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก เช่น จ.ภูเก็ต จ.พัทลุง และ จ.กระบี่ เป็นต้น  

ในการนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำหนดและวางมาตรการในการดูแลนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.65 โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.(สส.)ได้สั่งการให้ ให้ดำเนินการตามมาตรการการลดอาชญากรรมในพื้นที่ที่กำหนดโดยเร่งด่วน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นแก่ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย และสอดรับกับนโยบายของรัฐบาลในภาพรวม

จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8, พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 และ พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8 ดำเนินการตามข้อสั่งการอย่างเร่งด่วน จึงได้มีการวางแผนในการดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นเพื่อลดเหตุอาชญากรรม ผู้มีอิทธิพล อาวุธปืน ยาเสพติด วัตถุระเบิด ค้าประเวณี โจรกรรมรถ โดยให้ทุกหน่วยในสังกัด ภ.8 รวบรวมพยานหลักฐานในการขออนุมัติหมายค้นต่อศาลเข้าทำการตรวจค้นเป้าหมายทั้งห้องเช่า เกสต์เฮ้าส์ บ้านพัก รีสอร์ท แหล่งมั่วสุมอาชญากรรมทุกรูปแบบที่อาจส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว หรือพื้นที่ท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 25-29 เม.ย.65 กว่า 409 เป้าหมายใน 7 จังหวัด ประกอบด้วย
- ภ.จว.กระบี่ จำนวน 47 เป้าหมาย
- ภ.จว.ชุมพร จำนวน 45 เป้าหมาย
- ภ.จว.นครศรีธรรมราช จำนวน 77 เป้าหมาย 
- ภ.จว. พังงา จำนวน 54 เป้าหมาย
- ภ.จว.ภูเก็ต จำนวน 75 เป้าหมาย
- ภ.จว.ระนอง จำนวน 43  เป้าหมาย
- ภ.จว.สุราษฎร์ธานี จำนวน 68 เป้าหมาย  

ผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นในห้วงเวลาดังกล่าว สามารถตรวจเก็บ DNA บุคคลพ้นโทษ 305 ราย จับกุมอาวุธปืนสงคราม 1 กระบอก อาวุธปืน 66 กระบอก ระเบิดทำเอง 3 ลูก ยาเสพติด 267 ราย (ยาบ้า 127,471 เม็ด และยาไอซ์ 9,433 กรัม) โดยมีการจับกุมอาวุธปืนมากสุดในจังหวัดชุมพร จำนวน 16 กระบอก ตามมาด้วยจังหวัดนครศรีธรรมราช จำนวน 14 กระบอก

'ศพดส.ตร.' เปิดยุทธการ 'เรือมนุษย์' ค้น 6 จุด ทลายขบวนการค้ามนุษย์ เรือประมงนรก บังคับเสพยา-ทารุณ

(5 พ.ค.65)  พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. และผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศพดส.ตร.)

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.,รอง ผอ.ศพดส.ตร.,พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชไนาญ ผบก.ปคม. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. บก.ป. บก.รน. และ หน่วยงานอื่นๆในสังกัด บช.ก. เปิดยุทธการ “เรือมนุษย์” กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 6 จุดในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จ.นนทบุรี จ.จันทบุรี เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ต้องหาขบวนการค้ามนุษย์บังคับใช้แรงงานบนเรือประมง

สำหรับยุทธการดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2564 ประเทศมาเลเซียได้ส่งกลับแรงงานไทย จำนวน 44 คน จากการตรวจสอบ พบในจำนวนนี้มี 3 ราย ถูกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์แรงงานประมง จึงสืบสวนขยายผล จนพบว่ามีการทำกันเป็นกลุ่มขบวนการ โดยเริ่มตั้งแต่ กลุ่มนายหน้า จัดหาเหยื่อที่ส่วนใหญ่จะเป็นคนต่างจังหวัดนั่งรถไฟเข้ามาหางานทำในกรุงเทพ อ้างว่าจะพาไปทำงานได้รับค่าตอบแทนสูง ก่อนพาไปส่งต่อให้กับเจ้าของเรือประมงแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร โดยกลุ่มนายหน้าจะได้ค่าตอบแทน คิดเป็นเงิน 50,000 บาท ต่อแรงงาน 1 คน

ต่อมาเจ้าของเรือประมง ก็จะนำแรงงานเหล่านี้ลงเรือประมงล่องออกสู่อ่าวไทย ก่อนแอบลักลอบออกนอกเขตน่านนำไทย เพื่อไปทำประมงในเขตน่านน้ำประเทศมาเลเซีย โดยระหว่างที่อยู่บนเรือก็จะมีไต๋ก๋งเรือ คอยควบคุมและบังคับให้แรงงานเหล่านี้ทำงานหนักเป็นเวลาต่อเนื่องติดต่อกัน ได้พักวันละไม่เกิน 4 ชม. พร้อมกับ นำยาเสพติดมาให้เสพจนติด เพื่อใช้เป็นข้อต่อรองให้ยอมอยู่ในความควบคุม หากคนใดไม่ยอมทำตามก็จะถูกทำร้ายทุบตี ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวเหล่านี้ถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จนนำมาสู่การเปิดยุทธการดังกล่าว

สำหรับการตรวจค้นจุดแรก ที่ จ.จันทบุรี ตำรวจ นำหมายค้นของ ศาลอาญา ที่ 327/2565 ลงวันที่ 3 พ.ค.2565  เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ที่ อ.แหลมสิงห์  จ.จันทบุรี  และจับกุมตัว  “ เสี่ย ส ”  อายุ  56 ปี ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 826/2565 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2565  ความผิดฐาน “ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปและสมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการบังคับใช้แรงงานหรือให้บริการหรือการอื่นใดที่คล้ายคลึงกันอันเป็นการขูดรีดบุคคลไม่ว่าบุคคลนั้นจะ ยินยอมหรือไม่ก็ตาม”สำหรับเสี่ย ส. เป็นญาติของนักการเมืองคนหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี

จุดต่อมา ที่ จ.สมุทรปราการ ตำรวจนำหมายค้นของศาลอาญา  เข้าตรวจค้น ท่าเทียบเรือ แห่งหนึ่งภายใน ซอย   8   (หลวงสุข)   ถนนท้ายบ้าน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ        

จุดที่ 3 เข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง หมู่ บ้านพนาสนธิ์ซิตี้   ถนนศรีนครินทร์   ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ , จุดที่ 4 ที่บริษัทแห่งหนึ่ง ต.บางหญ้าแพรก อ.เมืองสมุทรปราการ ,จุดที่ 5 ที่บ้านหลังหนึ่ง ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับคดีค้ามนุษย์บนเรือประมง

จุดสุดท้าย ที่ จ.นนทบุรี ตำรวจนำหมายค้นของศาลอาญา  เข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ภายในหมู่บ้านนันทิชา 3 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
และจับกุมตัว นางสาวเพ็ญศิริ  (สงวนนามสกุล)  อายุ43 ปี  ตามหมายจับของศาลอาญาที่815/2565  ลงวันที่ 27 เม.ย.2565  ในความผิดฐาน “ร่วมกันตั้งแต่สามคนขึ้นไปและ สมคบกันโดยการตกลงกันตั้งแต่ สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ จากการบังคับใช้แรงงานหรือให้บริการหรือการอื่นใดที่คล้ายคลึงกันอันเป็นการขูดรีดบุคคลไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและได้กระทำผิดตามที่ตกลงกันไว้ ”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์การบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 เริ่มใช้ 1 มิถุนายน 2565 รวมถึงการรักษาสิทธิของประชาชนที่เป็นเจ้าข้องข้อมูลตามกฎหมาย

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอเรียนประชาสัมพันธ์ถึงการบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 หากผู้ที่เป็นเจ้าของข้อมูลพบการกระทำผิด การละเมิด หรือกระทบสิทธิตามกฎหมายก็สามารถดำเนินการทั้งในทางอาญา ทางแพ่ง หรือทางปกครองตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจะเริ่มบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2565 นี้ 

เนื่องจากปัจจุบันมีการล่วงละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัวของข้อมูลส่วนบุคคลเป็นจำนวนมาก จนสร้างความเดือดร้อนหรือความเสียหายให้แก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ประกอบกับความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลอันเป็นการล่วงละเมิดดังกล่าว ทำได้ โดยง่าย สะดวก และรวดเร็ว ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจโดยรวม จึงกำหนดให้มีกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเป็นการทั่วไปขึ้นมา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เล็งเห็นถึงความสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายด้วยความเป็นธรรมและเกิดประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาอาชญากรรมและดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงได้กำชับให้หน่วยงานต่างๆ ในสังกัดที่เกี่ยวข้องเร่งทำการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบถึงการแก้ไขกฎหมายดังกล่าว และสร้างการรับรู้ให้ประชาชนเข้าใจถึงสาระสำคัญของกฎหมาย  โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็พร้อมที่จะบังคับใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องด้วยความเป็นธรรม เกิดประสิทธิภาพ สมกับเจตนารมณ์ที่มีการประกาศบังคับใช้กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฉบับนี้ขึ้นมา

โดยกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ย่อมาจาก คำว่า Personal Data Protection Act B.E. 2562 (2019) กฎหมายว่าด้วยการให้สิทธิกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล การสร้างมาตรฐานการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลให้ปลอดภัย และนำไปใช้อย่างถูกวัตถุประสงค์ตามคำยินยอมที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอนุญาต สำหรับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 ประกาศไว้ในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ซึ่งได้เลื่อนให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 
กฎหมายฉบับนี้จะมีบทบาทสำคัญในการคุ้มครองและให้สิทธิกับเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลรวมถึงได้สร้างมาตรฐานให้กับบุคคลหรือนิติบุคคลในการเก็บข้อมูล รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการใช้ข้อมูล หรือเพื่อการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล ที่จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายฉบับนี้หากผู้ใดหรือองค์กรใดไม่ปฏิบัติตามนั้น มีโทษทั้งทางอาญา ทางแพ่ง และโทษทางปกครองหรือกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

โดยสาระสำคัญของ พ.ร.บ. ฉบับนี้  มี 3 ประเด็นหลัก ดังนี้...
1.เจ้าของข้อมูลต้องให้ความยินยอม (Consent) ในการเก็บรวบรวม การใช้ และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามวัตถุประสงค์ที่ผู้เก็บรวบรวม ผู้ใช้ แจ้งไว้ตั้งแต่แรกแล้วเท่านั้น กล่าวคือ ต้องขออนุมัติจากเจ้าของข้อมูลก่อน เช่น หากแอปพลิชันหนึ่งจะเก็บข้อมูลบัตรเครดิตของเราไว้ในระบบ ก็ต้องมีข้อความให้เรากดยืนยันเพื่อยินยอม พร้อมแจ้งวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม และการใช้ หากเราไม่ยินยอมให้ใช้ข้อมูลบัตรเครดิต ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันนั้นก็ไม่สามารถ  ใช้ข้อมูลบัตรเครดิตของเราได้ เป็นต้น

2.ผู้เก็บรวบรวมข้อมูลต้องรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล ไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไข หรือถูกเข้าถึงโดยผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล เช่น สถานพยาบาลจะต้องเก็บข้อมูลของผู้ป่วยให้เป็นความลับและไม่เปิดเผยให้กับผู้อื่น ธนาคารต้องเก็บรักษาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน เป็นต้น

3.เจ้าของข้อมูลมีสิทธิ์การขอเข้าถึง การโอน การแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิในการขอให้ลบหรือทำลายข้อมูลหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวตน เป็นต้น

หากมีการใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยมิชอบฯ ก็จะมีความผิดตาม มาตรา 79 วรรคหนึ่ง พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลฯ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6เดือน หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือ เพื่อแสวงหาผลประโยชน์ที่มิควรโดยมิชอบด้วยกฎหมายสำหรับตนเองหรือผู้อื่นฯ ตามมาตรา 79 วรรคสอง ต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1,000,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  อีกทั้งหากล่วงรู้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นเนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ตาม พ.ร.บ.นี้ ถ้าผู้นั้นนำไปเปิดเผยแก่ผู้อื่น ตามมาตรา 80 วรรคหนึ่ง  ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมถึงมีความผิดในทางปกครอง ตามมาตรา 82-90 โดยมีโทษปรับทางปกครอง 500,000 – 5,000,000 บาท อีกทั้งผู้เสียหายอาจใช้สิทธิเรียกร้องในทางแพ่งหรือความผิดตามกฎหมายอื่นได้อีกด้วย

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตาม พ.ร.บ. ฉบับนี้จะมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่สำคัญ ได้แก่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ส.ค.ส.) มีหน้าที่กำหนดมาตรฐานในการเก็บรวบรวมข้อมูล การใช้ การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงให้ความรู้และฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ภาครัฐ เอกชน และบุคคลทั่วไปให้มีความเข้าใจและสามารถรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอย่างปลอดภัย อีกส่วนคือ คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญมีหน้าที่พิจารณาเรื่องร้องเรียนเมื่อมีการละเมิด ตรวจสอบผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล หรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทต่าง ๆ  

ขอฝากให้ประชาชนศึกษาข้อกฎหมายดังกล่าว เพื่อประโยชน์และสิทธิของตัวท่านในฐานะบุคคลทั่วไปหรือเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ก่อนจะให้ข้อมูลสำคัญ ควรมีการเก็บบันทึกเป็นหลักฐานไว้ หรือมีการขอสำเนาของเอกสารที่มีข้อมูลส่วนบุคคล เมื่อพบว่าข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์จะได้ใช้เป็นหลักฐานในการร้องเรียนต่อคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีหน้าที่พิจารณาเรื่องร้องเรียนตาม พ.ร.บ.ฉบับนี้ หรือใช้ในการดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย 

รวมถึงฝากเตือนการให้ข้อมูลส่วนบุคคลแก่เว็บไซต์/แอปพลิเคชัน ที่มีการขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล เช่น การทำงานของเว็บไซต์/แอปพลิเคชัน จะเชื่อมต่อระบบสมาชิกกับเฟซบุ๊ก มีการขอชื่ออีเมลและรายชื่อเพื่อนในเฟซบุ๊กของเรา หากเห็นว่าไม่จำเป็นที่ต้องให้ข้อมูลก็สามารถคลิกเพื่อไม่ยินยอม  ซึ่งถือเป็นการคุ้มครองข้อมูลของตนเองด้วยอีกส่วนหนึ่ง ไม่ควรรีบยินยอมหรือให้เข้าถึงข้อมูลโดยที่ยังไม่ได้ศึกษารายละเอียดของขอบเขตการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลให้ชัดเจนเสียก่อน

THE SHOPS TIMES

เลือก ช้อป ที่ ใช่!! เลือก ใช้ ที่ ชอบ!! Click on Goods @THESHOPSTIMES

ปุกาศๆ อัปเดตๆ

ช่วงนี้ทางเพจ THESTATESTIMES (TST) มีการนำเสนอกลุ่มคอนเทนต์เอาใจสายช้อปปิ้งออนไลน์มาแทรกให้กับท่านผู้อ่านเป็นระยะ ๆ ผ่านช่องทางที่ใช้ชื่อว่า ‘THE SHOPS TIMES’

เหตุผลสำคัญที่จะมีการเสริมคอนเทนต์แนวนี้เพิ่มเข้ามา เพราะต้องยอมรับว่าช่วงนี้หลากหลายธุรกิจกำลังเจอปัญหายอดขายหาย รายได้หด กันหนักพอควร แม้จะมีการนำเสนอสินค้าและบริการกันอย่างหนักหน่วง เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าได้เกิดการรับรู้ก็ตาม

ประจวบเหมาะกับเพจของ TST ก็เปิดมาได้ระยะหนึ่ง และก็เริ่มมีจำนวนลูกเพจเพิ่มขึ้นไปตามเวลา พร้อม ๆ กับกลุ่มธุรกิจสินค้าและบริการที่อยากจะให้ช่วยนำเสนอมาเป็นระยะ (ระยะหลังเริ่มเยอะ) ไอเดียนี้เลยบรรเจิด

ว่าแล้วในมุมของทีมงาน ก็เลยมานั่งเขย่าเหล่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ที่เวียนผ่านสายตาเข้ามา พบว่าหลาย ๆ กลุ่มสินค้าก็มีความน่าสนใจและน่านำเสนอผ่านช่องทาง THE SHOPS TIMES เพื่อช่วยกระจายการรับรู้ให้แก่ธุรกิจต่าง ๆ ในช่วงนี้ไปสู่ผู้บริโภคได้มากขึ้น

อ้อ!! นอกจากนี้ เพื่อให้ THE SHOPS TIMES by TST ไม่เป็นเพียงแค่คอนเทนต์เหงา ๆ ที่ใครอ่านปุ๊บแล้วเกิดคันนิ้วอยาก Click ช้อปปิ้งแบบ Real-time ทาง TST จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มเชื่อมต่อการซื้อการขายแบบ Digital Media Commerce หรือจะเรียกว่าเป็นช้อปปิ้งออนไลน์แพลตฟอร์มกลาย ๆ มาให้ในตัว

สำหรับ THE SHOPS TIMES ภายใต้ไอเดีย Click on Goods จะดีลสินค้าดี โปรเด็ด มาให้แฟนคลับของ TST ได้รับทราบ พร้อมนำเสนอจุดเด่นของสินค้า ที่ทีมงานโอน้อยออกกันแล้วบอกว่าดี!!

ล้อเล่น ๆ!! ทางทีมงานจะมีการเลือกจากคุณภาพของสินค้า เทรนด์ความต้องการของตลาด และโอกาสที่เงินในกระเป๋าของผู้บริโภคที่จะถูกดึงออกไปด้วยความสมเหตุสมผลมากที่สุด

และก็อย่างที่บอก ตอนนี้เราได้มีการพัฒนาระบบการสั่งซื้อแบบครบวงจนผ่านทาง ไลน์แอด @THESHOPSTIMES ถ้าแฟนเพจชอบใจสินค้าแนวไหน ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้เลย เดี๋ยวทีมงานเข้าไปช่วยเคลียร์ให้ (ส่วนทีมงานคนไหนพูดจาไม่ดี เดี๋ยวพี่ตบเอง)

สำหรับก่อนหน้านี้ THE SHOPS TIMES ได้ดีลกับกลุ่มสินค้าในฝันของใครหลาย ๆ คน เช่น กลุ่มรถยนต์หลากแบรนด์มาได้ระยะหนึ่ง

ล่าสุดเราได้ร่วมมือกับ ‘บริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด’ นำเสนอ สินค้าประกันภัยรถยนต์ โดยสามารถแวะมาคลิกผ่านระบบสมาชิก @THESHOPTIMES ซึ่งบริหารงานภายใต้เครือข่ายระบบ MGM (Member get Member) ของบริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด กันได้โลด

เพราะเพียงสมัครเป็นสมาชิกกับเราวันนี้ ได้ทันที 4 คุ้ม (ค่าสมัคร 200 บาท)

- ฟรี!!! ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) 100,000 บาท

- รับคอมมิชชั่นหรือส่วนลดทันที ในอัตราที่สูงกว่า แถมได้สิทธิซื้อประกัน พ.ร.บ.ราคาถูกตลอดชีพ

- สามารถผ่อนได้สูงสุด 6 งวด ดอกเบี้ย 0% โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

- ขายดีมีรายได้เพิ่มให้กับตัวเอง

นอกจากนี้ สิ่งที่จะได้รับจากการซื้อประกันภัยผ่าน @THESHOPTIMES ยังมีแบบประกันหลากหลาย สมัครที่เดียว ขายได้เกือบทุกบริษัท โดยไม่บังคับยอดขาย ส่วนเจ้าของรถยนต์สมัครสมาชิก ซื้อใช้เองในราคาถูก เหมือนซื้อในราคาตัวแทนประกันภัย เช็กเบี้ยประกัน และเปรียบเทียบราคาได้ถึง 36 บริษัทประกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยโครงสร้างธุรกิจแบบ MGM ยังช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองแบบไร้ขีดจำกัด จาก 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น...

- รายได้จากการขายเอง มาจากการขายให้กับคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อน หรือคนรู้จัก หรือซื้อให้กับรถตัวคุณเอง

- รายได้จากค่าแนะนำ มาจากการที่คุณแนะนำ ทุกคนที่คุณรู้จัก ให้มาเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรกเกอร์ บริษัทให้ค่าแนะนำกับคุณ โอนเข้าบัญชี

- รายได้จากค่าสายงาน ซึ่งมาจากคนทีมงานของคุณ ยอดขายของทีมงานคุณคือรายได้ของคุณในอัตราผลตอบแทน 3-7% โดยมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำ แต่จะต้องมีใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย

เรียกว่าได้ทั้งความคุ้มครอง และเป็นได้ทั้งอาชีพหลัก อาชีพเสริม อาชีพอิสระ ช่วยสร้างรายได้ไร้ขีดจำกัด เหมาะกับสถานการณ์วิกฤตที่คนไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

ที่สำคัญความเสี่ยงต่ำม้ากกกกก เพราะทุกวันนี้ธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจที่ยังเติบโตได้ในขณะที่ธุรกิจอื่น ๆ ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก และที่สำคัญรหัสสมาชิก ยังเป็นมรดกตกทอดถึงลูกหลาน นั่นหมายความว่ารายได้จากทีมงานที่คุณสร้างไว้จะตกทอดเป็นมรดกให้ลูกหลานต่อไปด้วยแหละ...

เอาเป็นว่าแฟนเพจหรือเพื่อน ๆ ที่สนใจ โปรเด็ด ถูกคุ้ม อย่างสมเหตุสมผล ก็สามารถติดตามคอนเทนต์ THE SHOPS TIMES ใน THE STATES TIMES

สนใจติดต่อ [email protected] THE SHOPS TIMES คลิก ???? https://lin.ee/vfTXud9

แล้วเราจะมีสินค้ากลุ่มอื่นมาอัปเดตเรื่อย ๆ จ้า…

ALL NEW MG5 สปอร์ตคูเป้​ สายเท่ห์​ เปย์สบาย!! ในราคาเริ่มต้น 559,000 บาท กับ THE SHOPS TIMES

สิ้นสุดการรอคอย​ สำหรับ ALL NEW MG5 โฉมใหม่​ ที่เปิดตัวด้วยราคาสุดร้อนแรงในกลุ่มซิตี้คาร์​ โดยมีให้เลือ​ 3​ รุ่นย่อย​ ได้แก่...

ALL NEW MG5 รุ่น C ราคา​ 559,000

ALL NEW MG5 รุ่น D ราคา​ 599,000

ALL NEW MG5 รุ่น X ราคา​ 689,000

สีตัวถังมีทั้งหมด 6 สี ได้แก่...

- สีเหลือง (Nuclear Yellow)

- สีขาว (Arctic White)

- สีดำ (Black Knight)

- สีเงิน (Silver Metallic)

- สีแดง (Scarlet Red)

- สีเทา (Metal Ash Grey)

นอกจากนี้​ ยังพ่วงออปชันบริการหลังการขายแบบครบวงจรภายใต้ชื่อ 'แพสชั่น เซอร์วิส'​ (Passion Service) ประกอบไปด้วย...

- การรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร

- การบริการเช็กระยะและตรวจสอบสภาพรถนอกสถานที่ (Mobile Services)

- บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance)

- บริการศูนยลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Center) ตลอด 24 ชั่วโมง

อีกทั้งยังมีบริการรถสำรองใช้ระหว่างรอซ่อม ที่โชว์รูมเอ็มจีกว่า 150 แห่งทั่วประเทศ

สำหรับ​ 'ALL NEW MG5'​ เป็นซิตี้คาร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ 'BEYOND'​ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โฉบเฉี่ยวด้วยรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ตคูเป้ บนมิติตัวถังที่ใหญ่กว่ารถยนต์ซิตี้คาร์ในกลุ่ม B-segment รวมไปถึงกลุ่ม Eco-Car ของไทย

โดยพื้นที่ภายห้องโดยสารที่กว้างขวางนั่งสบาย มีพื้นที่เหนือศีรษะที่สูงโปร่ง ใครสูงน้อยกว่า​ 180​ ซม.​ นั่งหลังได้ชิล ๆ​

ภายในมีการตกแต่งสไตล์สปอร์ตพรีเมียม ด้วยการออกแบบคอนโซลกลางแบบ Driver-focus cockpit ที่ให้องศาที่เหมาะกับตำแหน่งคนขับ

พร้อมทีเด็ดหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และโทรศัพท์มือถือระบบ Android, พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น และปุ่ม PUSH Start

วัสดุภายในเป็นแบบผิวสัมผัสนุ่ม (Soft touch) ในหลายตำแหน่ง

ในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติ

ด้านฟังก์ชั่น​ MG5​ พ่วงออพชั่นระดับรถยนต์กลุ่ม C-Sedan มาใส่มาเพียบ​ ตั้งแต่​ ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ, มาตรวัดอัจฉริยะแสดงผลแบบดิจิตอลขนาด 7 นิ้ว, ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง, เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง, หลังคาซันรูฟ และเหนือกว่า ด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์เอ็มจีที่โดดเด่นด้วยระบบการสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด คือ กุญแจดิจิทัล (Digital Key) ที่เจ้าของรถสามารถส่งผ่านมายังโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องใช้กุญแจในการสตาร์ท อีกทั้งยังสามารถส่งกุญแจดิจิทัลให้กับผู้อื่น​ เพื่อใช้งานรถยนต์ได้ด้วยการรับ-ส่งโค้ดผ่านทางแอปพลิเคชัน i-SMART ALL NEW MG5

ALL NEW MG5​ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 114 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด รวมไปถึงระบบช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรปที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว (Synchronized Protection System) ที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น...

ดีสก์เบรก 4 ล้อ มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA / ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง / ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน / ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา / ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง 3 มิติ / ระบบควบคุมการทรงตัวในขณะเข้าโค้ง / ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล / ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งหมดของ​ ALL​ NEWS​ MG5​ เหมาะกับผู้ชื่นชอบรถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ต​ แต่ก็ต้องขอแอบบอกว่าบรรดานักเทสต์รถหลายคน​ ยกให้ความนุ่มของช่วงล่าง​ ทำให้รถยนต์รุ่นนี้ตอบโจทย์การใช้งานแบบรถครอบครัวได้ควบคู่ไปด้วย

***สนใจติดต่อ Line @THE SHOPS TIMES

ประกันอะไร? ได้ตั้ง 4 ต่อ!! ก็ประกันภัยรถยนต์จาก @THESHOPTIMES ไง!!

จะดีกว่ามะ!! หากเงินที่เราจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไปนั้น จะได้ราคาถูกกว่าเจ้าอื่น ๆ และแถมยังคืนกลับมาเป็นค่าคอมมิชชั่นอีกต่างหาก

มันดีอยู่แล้ว!! แต่ต้องแวะมาคลิกผ่านระบบสมาชิก @THESHOPTIMES ซึ่งบริหารงานภายใต้เครือข่ายระบบ MGM (Member get Member) ของบริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด กันนะจ๊ะ

เพราะเพียงสมัครเป็นสมาชิกกับเราวันนี้ ได้ทันที 4 คุ้ม (ค่าสมัคร 200 บาท)

- ฟรี!!!ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) 100,000 บาท

- รับคอมมิชชั่นหรือส่วนลดทันที ในอัตราที่สูงกว่า แถมได้สิทธิซื้อประกัน พ.ร.บ.ราคาถูกตลอดชีพ

- สามารถผ่อนได้สูงสุด 6 งวด ดอกเบี้ย 0% โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต

- ขายดีมีรายได้เพิ่มให้กับตัวเอง

นอกจากนี้ สิ่งที่จะได้รับจากการซื้อประกันภัยผ่าน @THESHOPTIMES ยังมีแบบประกันหลากหลาย สมัครที่เดียว ขายได้เกือบทุกบริษัท โดยไม่บังคับยอดขาย ส่วนเจ้าของรถยนต์สมัครสมาชิก ซื้อใช้เองในราคาถูก เหมือนซื้อในราคาตัวแทนประกันภัย เช็กเบี้ยประกัน และเปรียบเทียบราคาได้ถึง 36 บริษัทประกัน

ไม่เพียงเท่านั้น ด้วยโครงสร้างธุรกิจแบบ MGM ยังช่วยให้คุณสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองแบบไร้ขีดจำกัด จาก 3 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น...

- รายได้จากการขายเอง มาจากการขายให้กับคนในครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อน หรือคนรู้จัก หรือซื้อให้กับรถตัวคุณเอง

- รายได้จากค่าแนะนำ มาจากการที่คุณแนะนำ ทุกคนที่คุณรู้จัก ให้มาเป็นสมาชิกกับศรีกรุงโบรกเกอร์ บริษัทให้ค่าแนะนำกับคุณ โอนเข้าบัญชี

- รายได้จากค่าสายงาน ซึ่งมาจากคนทีมงานของคุณ ยอดขายของทีมงานคุณคือรายได้ของคุณในอัตราผลตอบแทน 3-7% โดยมีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้คำแนะนำ แต่จะต้องมีใบอนุญาตนายหน้าประกันวินาศภัย

เรียกว่าได้ทั้งความคุ้มครอง และเป็นได้ทั้งอาชีพหลัก อาชีพเสริม อาชีพอิสระ ช่วยสร้างรายได้ไร้ขีดจำกัด เหมาะกับสถานการณ์วิกฤตที่คนไทยกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้

ที่สำคัญความเสี่ยงต่ำม้ากกกกก เพราะทุกวันนี้ธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจที่ยังเติบโตได้ในขณะที่ธุรกิจอื่น ๆ ต่างได้รับผลกระทบอย่างหนัก และที่สำคัญรหัสสมาชิก ยังเป็นมรดกตกทอดถึงลูกหลาน นั่นหมายความว่ารายได้จากทีมงานที่คุณสร้างไว้จะตกทอดเป็นมรดกให้ลูกหลานต่อไปด้วยแหละ...

????สนใจติดต่อ Line @THESHOPSTIMES

© Copyright 2021, All rights reserved. THE STATES TIMES
Take Me Top