“ชัยวุฒิ”เข้าใจ “วิเชียร”ทิ้ง พปชร. ยัน ไม่ขัดแย้งอะไร ชี้ มาพร้อม “อุตตม-สนธิรัตน์” อยากกลับไปช่วยงานทีมเดิม ลั่น อย่าติดมาก การเมืองมีย้ายเข้า-ออก

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลาออกจากพรรคพปชร.ว่า นายวิเชียร เป็นอดีตนายทะเบียนและผู้ร่วมก่อตั้งพรรค เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ และพรรคให้โอกาสทำงานในสภาฯและอีกหลายอย่าง ที่ผ่านมาทำงานกันด้วยดีมาตลอด และช่วยพรรคหลายเรื่อง ไม่เคยมีความขัดแย้งอะไร การออกไปเข้าใจว่านายวิเชียร เข้ามาพร้อมกับนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาฯพรรค มาเป็นทีมเดียวกันจึงอยากออกไปช่วยงานนายอุตตม 

“เราไม่เกลียดกัน เพราะการเมืองมีวัตถุประสงค์ มีเรื่องความสนิทสนมที่จะทำงานกับใคร เราไปว่าอะไรไม่ได้ และให้เกียรติกัน ทั้งนี้ต้องคุยในคณะกรรมการบริหารพรรคว่าจะต้องตั้งคนใหม่เข้ามาหรือไม่”

ผู้สื่อข่าวถามว่าถือเป็นการส่งสัญญาณว่าอาจจะมีคนในพรรคพปชร.ตามออกไปหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ทราบ  เมื่อถามย้ำว่ากังวลว่าจะเกิดเลือดไหลออกจากพปชร.หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่าเป็นเรื่องธรรมดา เป็นปกติ ของพรรคการเมืองมีเรื่องการย้ายเข้าย้ายออก ทุกพรรคเป็นเหมือนกัน ไม่ใช่เฉพาะแค่พลังประชารัฐ อย่าไปคิดมา