ราเมศ เผย วันนี้"จุรินทร์ ออนทัวร์ จังหวัดชายแดนภาคใต้"

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกำหนดการของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่า วันพฤหัสบดีที่ 14 ตุลาคม 2564 ถึง วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 นายจุรินทร์ มีกำหนดการเดินทาง ไปจังหวัดนราธิวาส ยะลา ปัตตานี และสงขลามุ่งเน้นการพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจเชิงรุก 

วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 จะมีการประชุมร่วมภาครัฐและเอกชนภาคตะวันออกเพื่อพัฒนาและแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ (กรอ.พาณิชย์) และหอการค้าจังหวัดนราธิวาส ณ ห้องประชุมด่านศุลกากร อำเภอสุไหงโก-ลก​ จังหวัดนราธิวาส

โดยจะมีการตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์การค้าชายแดน ณ ด่านพรมแดนสุไหง-โกลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ด้วยเช่นกัน เนื่องจากการค้าชายแดนมีความสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบ

นอกจากนี้จะมีการประชุมหารือร่วมกับผู้บริหารศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้และในวันเสาร์​ที่​ 16 ตุลาคม​ 2564​ พบปะสมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี ณ สมาคมการประมงจังหวัดปัตตานี ถนนนาเกลือ​ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี
และตรวจเยี่ยมชมการผลิตและแปรรูปทุเรียน ณ บริษัทม่านกู่หวางฟู้ด จำกัด อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

นอกจากนี้จะมีการมอบถุงน้ำใจบรรเทาทุกข์​ช่วยเหลือ​พี่น้อง​ประชาชน​ในชุมชน​ต่าง​ๆ​ ณ​ ที่ว่าการ​อำเภอจะนะ​  ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา

นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่าโครงการจุรินทร์ออนทัวร์ เดินทางไปจังหวัดชายแดนภาคใต้ครั้งนี้ เป็นการทำงานของนายจุรินทร์ตามปกติ ที่จะมีการเดินทางไปในหลายจังหวัดทั่วทั้งประเทศ เพื่อทำงานเชิงรุกในการแก้ปัญหาต่างๆให้กับประชาชน รับฟังเสียงจากประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ขณะนี้มุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ เมื่อมีการเลือกตั้งไม่ว่าเมื่อใดพรรคพร้อมเข้าสู่สนามการเลือกตั้งตลอดเวลา