กสิกรไทย โชว์เหนือ เพิ่มพลัง ‘ตู้อัตโนมัติ’ เปิดบัญชีเงินฝากเคแบงก์ด่วน ณ ‘ตู้บุญเติม’ คิกออฟ!! เดินเครื่องขยายจุดบริการยืนยันตัวตน 1,312 ตู้

ธนาคารกสิกรไทย เดินหน้าขยายจุดบริการยืนยันตัวตน (K CHECK ID) เข้าถึงชุมชนมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้าที่ต้องการเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) บนแอป K PLUS โดยสามารถยืนยันตัวตนได้ที่ตู้บุญเติมทั่วประเทศ จำนวน 1,312 ตู้ ที่อยู่หน้าร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง และจะเพิ่มขึ้นอีกปีละ 2,000 ตู้

.

นับเป็นครั้งแรกของบริการยืนยันตัวตนที่ตู้อัตโนมัติ จากเดิมที่เคยยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากได้ ณ จุดบริการยืนยันตัวตน K CHECK ID ที่แบงกิ้งเอเย่นต์ในร้านค้า และศูนย์บริการต่างๆ ที่มีอยู่กว่า 18,000 จุดทั่วประเทศ ทั้ง 7-Eleven บิ๊กซี ศรีสวัสดิ์ ซีเจซูเปอร์มาร์เก็ต จิฟฟี่ ศูนย์บริการดีแทค ไปรษณีย์ไทย เคอร์รี่ และโกลบอลเฮ้าส์ ซึ่งการเพิ่มจุดบริการยืนยันตัวตนจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการทางการเงินของธนาคารได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้น

.

6 ขั้นตอนง่ายๆ ยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ K-eSavings ที่ตู้บุญเติม

1.)ลูกค้าที่ต้องการเปิดบัญชีเงินฝาก ให้ดาวน์โหลดแอป K PLUS และทำรายการ “เปิดบัญชีเงินฝาก K-eSavings” บนแอป พร้อมกรอกข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ เลือกยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน

2.)นำบัตรประชาชนมายืนยันตัวตนที่ตู้บุญเติม ที่มีสัญลักษณ์ “ยืนยันตัวตนได้ที่ตู้นี่” เลือกเมนู “ยืนยันตัวตน”  แล้วเลือกเมนู “ยืนยันตัวตนธนาคารกสิกรไทย”

3.)เสียบบัตรประชาชนที่ตู้บุญเติม เพื่อตรวจสอบข้อมูลจากบัตรประชาชนแบบเรียลไทม์

4.)รับบัตรประชาชนคืน ระบบแจ้งตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว

5.)ลูกค้าเข้าแอป K PLUS ถ่ายภาพใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนและเปรียบเทียบใบหน้าของผู้ใช้บริการด้วยเทคโนโลยี Facial Recognition

6.)กดตกลงเพื่อยืนยันข้อมูล และเงื่อนไขการเปิดบัญชีเงินฝาก เมื่อจบขั้นตอน สามารถเริ่มต้นทำธุรกรรมต่างๆ ได้ทันทีผ่านแอป K PLUS หรือฝากและโอนเงินได้ที่ตู้บุญเติม ใกล้บ้าน ตลอด 24 ชั่วโมง

.

สำหรับบริการKBank Serviceผ่านตู้บุญเติม สามารถยืนยันตัวตนเปิดบัญชีเงินฝากที่ตู้บุญเติมที่มีสัญลักษณ์ “ยืนยันตัวตนได้ที่ตู้นี่” โดยสามารถเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์บน K PLUS ไม่ต้องไปสาขาธนาคาร

  • ใช้บัตรประชาชนยืนยันตัวตนที่ตู้บุญเติม
  • ไม่มีกำหนดจำนวนเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชีเงินฝาก K-eSavings
  • ฝาก/โอนเงินที่ตู้บุญเติม ไม่เกิน 5,000 บาทต่อรายการ มีค่าธรรมเนียม 30-70 บาทต่อรายการ

.

สำหรับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ (K-eSavings) เป็นบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์แบบไม่มีสมุดบัญชี เปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอป K PLUS สะดวกไม่ต้องมาสาขาธนาคาร ยืนยันตัวได้จุดบริการ K CHECK ID สามารถเปิดบัญชีเงินฝากใหม่ได้ตั้งแต่อายุ 12 ปีขึ้นไป