‘แอร์พอร์ตเรลลิงก์’ ไฟเขียว!! ผู้โดยสารพา 'สุนัข-แมว-นก-ปลาฯ' ขึ้นขบวนได้ แต่มีเงื่อนไข น้องๆ ต้องไม่ออกมารบกวนผู้อื่น เจ้าของดูแลใกล้ชิด

(15 ก.ค. 67) รายงานข่าวระบุว่า บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าเอรา วัน ซิตี้ไลน์ หรือแอร์พอร์ตเรลลิงก์ พญาไท-สนามบินสุวรรณภูมิ ประชาสัมพันธ์ว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ได้เปิดบริการ Pet Travel Service ให้ผู้โดยสารสามารถนำสุนัข แมว นก และปลาเลี้ยงสวยงาม เดินทางไปกับขบวนรถได้ ตามวันและเวลาที่กำหนด ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงจะต้องโดยสารในตู้รถไฟสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกับสัตว์เลี้ยงเท่านั้น

โดยในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยงสามารถเดินทางได้ในช่วงเวลา 10.00 ถึง 15.00 น. และ 20.00 ถึง 24.00 น.เท่านั้น ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ สามารถเดินทางได้ตลอดเวลาทำการ ตั้งแต่เวลา 05.30 ถึง 24.00 น. แต่หากมีกิจกรรมพิเศษ อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางพร้อมสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะทำการแจ้งให้ผู้โดยสารทราบล่วงหน้าต่อไป

ชนิดของสัตว์เลี้ยงที่อนุญาตให้นำเข้าระบบรถไฟฟ้า ได้แก่ สุนัข แมว ปลาเลี้ยงสวยงาม และนกเท่านั้น โดยผู้โดยสาร 1 รายสามารถเดินทางกับสัตว์เลี้ยงได้ 1 ตัว หรือถุงใส่ปลาเลี้ยงสวยงาม 1 ถุง หรือกรงสำหรับใส่นก 1 กรง (อย่างใดอย่างหนึ่ง) เท่านั้น

โดยระหว่างอยู่ในระบบโดยสาร สัตว์เลี้ยงประเภทสุนัขและแมวจะต้องอยู่ในกรง หรือเป้สะพายที่ปิดมิดชิด และไม่สามารถนำออกมาภายนอกได้ โดยน้ำหนักของสัตว์เลี้ยงไม่ควรมีน้ำหนักเกิน 10 กิโลกรัม ภายในกรงหรือเป้ขนาดไม่เกิน กว้าง 35 x ยาว 56 x สูง 36 เซนติเมตร

และระหว่างการเดินทาง ผู้โดยสารจะต้องถือหรืออุ้ม กรง หรือเป้สะพายที่ปิดมิดชิดของสุนัข แมว หรือถุงใส่ปลา หรือกรงใส่นกตลอดการเดินทาง และห้ามวางกรงหรือถุงดังกล่าว บนที่นั่งสำหรับผู้โดยสารโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้กีดขวางทางของผู้โดยสารท่านอื่น

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ Era One Call Center โทร. 0-2091-1595 ตั้งแต่เวลา 06.00 ถึง 20.00 น. ของทุกวัน


ที่มา : MGROnline