‘เดนทิสเต้’ ปิดดีล ‘ลิซ่า’ นั่งแท่นโกลบอลแอมบาสเดอร์อีกครั้ง มูลค่าสัญญา 150 ลบ. หลังสร้างยอดขายทั่วโลกแบบถล่มทลาย 

(20 มิ.ย.67) เภสัชกร ดร.แสงสุข พิทยานุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเฮลท์กรุ๊ป ผู้ผลิตเดนทิสเต้ และสมูทอี กล่าวว่า ได้เจรจาต่อสัญญากับ ลิซ่า เข้ามาเป็น โกลบอลแอมบาสเดอร์ ครั้งใหม่ได้สำเร็จแล้ว เป็นสัญญาแบบปีต่อปี และประเมินเจรจาสัญญาประมาณ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถเปิดตัวและแคมเปญร่วมกันได้ในช่วงปลายเดือน ก.ค.นี้เป็นต้นไป หรือ อาจจะมีวิดีโอในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่ประเมินว่า จะมีภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ออกมาอย่างแน่นอน 

"ลิซ่าได้เซ็นต่อสัญญากับ เดนทิสเต้ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทราบมาว่า นอกจากแบรนด์เดนทิสเต้แล้ว ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ได้ยื่นข้อเสนอไปกว่า 100 แบรนด์"

ทั้งนี้ การเจรจามีขึ้นภายหลังที่ลิซ่า ได้สิ้นสุดสัญญากับค่ายเดิม วายจี แล้ว 

สำหรับการดึง ลิซ่า เข้ามาร่วมเป็นโกลบอลแอมบาสเดอร์ในครั้งนี้ เป็นการต่อยอดความสำเร็จ ภายหลังที่ได้ร่วมมาเป็น โกลบอลแอมบาสเดอร์มาตั้งแต่ปี 2564 และสร้างยอดขายอย่างสูงทั้งในประเทศไทยและยอดขายทั่วโลก

ขณะที่แผนของ เดนทิสเต้ ในปี 2567 เตรียมขยายตลาดไปในประเทศสหรัฐ และในภูมิภาคยุโรป ทั้งในประเทศฝรั่งเศส อังกฤษ และเยอรมนี อย่างจริงจังมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันได้มีฐานการผลิตสินค้าอยู่ใน เยอรมนี แล้ว 

ภาพรวมของบริษัทมีการส่งออกไปใน 17 ประเทศทั่วโลก โดยมีฐานการผลิตหลักอยู่ในประเทศไทย เกาหลีใต้ และล่าสุดเยอรมนี

อย่างไรก็ตาม หากประเมินการเจรจาสัญญาในครั้งนี้ วงเงินประมาณ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 150 ล้านบาท

สำหรับ ลิซ่า กำลังมีผลงานคัมแบ็ค อย่างเป็นทางการภายใต้ค่าย LLOUD และ RCA Records กับชื่อว่า Rockstar ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้

ส่วนเดนทิสเต้ ได้มีการเปิดตัว คณะเภสัชศาสตร์ สถาบันวิทยาการประกอบการแห่งอโยธยา (IESA) อย่างเป็นทางการ


ที่มา: Bangkokbiznews