‘นายกฯ’ แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ‘ประธานาธิบดีอิหร่าน’ หลังประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ระหว่างรุดเยี่ยมพื้นที่ชายแดน

(20 พ.ค.67) ตามเวลาท้องถิ่นที่กรุงโรมสาธารณรัฐอิตาลี ระหว่างการปฎิบัติภารกิจยืนสาธารณรัฐอิตาลีอย่างเป็นทางการและกิจกรรมคู่ขนาน ณ เมืองมิลานและกรุงโรม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ ดร. Ebrahim Raisi (อิบราฮิม ไรซี) ประธานาธิบดีสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ว่า “เป็นความเศร้าโศกอย่างมากที่ได้ทราบถึงเกี่ยวกับการจากไปอันน่าเศร้าของเขา ดร. Ebrahim Raisi ประธานาธิบดีสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านและคณะผู้แทนของเขา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของดร. Ebrahim Raisi และชาวอิหร่านในช่วงเวลาที่ยากลําบากนี้”

“It is with great sorrow that I learn of the tragic passing of HE. Dr. Ebrahim Raisi, President of the Islamic Republic of Iran and his delegation. My thoughts and deepest condolences go to his family and the people of Iran during this difficult time.”

ทั้งนี้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ซึ่งมี อิบราฮิม ไรซี ประธานาธิบดีอิหร่านและ ฮอสเซน อามีร์-อับดุลลาเฮียน รัฐมนตรีต่างประเทศ เป็นหนึ่งในผู้โดยสาร ประสบอุบัติเหตุตก ขณะเดินทางกลับจากการเยี่ยมพื้นที่ชายแดนติดกับอาเซอร์ไบจาน ท่ามกลางสภาพอากาศที่เลวร้ายและมีหมอกหนาจัด