‘TOC - Table of Contents’ คาเฟ่น้องใหม่ ‘ย่านบรรทัดทอง’ แปลงโฉมขนมไทยสุดว้าว แต่คงรสชาติความเป็นไทยชัดเจน

นับว่าเป็นคาเฟ่แห่งใหม่ที่น่าไปเยือนอีกหนึ่งแห่งในย่านบรรทัดทองเลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน TOC - Table of Contents ที่ขณะนี้มีเมนูน่ารัก แถมยังน่าอร่อยอย่าง ‘DoughKo หรือ โดโกะ’ ที่นับว่าเป็นหนึ่งใน ‘ขนมไทยแปลงร่าง’ และเป็นความตั้งใจของทางร้าน ที่ต้องการนำเสนอขนมไทย ในรูปแบบที่แตกต่าง แต่ยังคงได้รสชาติความเป็น ‘ไทย’ ที่ชัดเจน

‘DoughKo หรือ โดโกะ’ เป็นการนำแป้งปาท่องโก๋ สูตรลับที่ต้องนวดมือเท่านั้น มาแปลงให้เป็นองค์ประกอบหลัก จากนั้นก็นำขนมไทยที่เราคุ้นเคยมาแปลงร่างเป็นไส้ต่าง ๆ ที่เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะต้องร้อง “อ๋อ…” เมื่อภาพขนมไทยเหล่านั้นไหลกลับมาในหัว

ในช่วงเปิดตัวมี 8 รสชาติแนะนำ ได้แก่ บ้าบิ่น ขนมครกต้นหอม ขนมครกข้าวโพด ขนมเบื้อง ขนมเปียกปูน ขนมใส่ไส้ มะขามเคิร์ด และ มะนาวเคิร์ด ข้อแนะนำพิเศษคือใช้มือทาน ใส่คำโต ๆ จะได้ลิ้มรสชาติเต็มปากเต็มคำ

ต่อมาคือ ‘คานาเล่’ ข้าวเหนียวปิ้งไส้เผือก ขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศส ที่ถูกจับมาถ่ายทอดผ่านความกรอบนอกนุ่มใน ให้ออกมาในรสชาติของข้าวเหนียวปิ้ง ด้วย Texture ของข้าวเหนียวปิ้งทำให้มีความเหนียวนุ่มเคี้ยวเพลินไปอีกแบบ

ถัดมาคือ ‘Scone กลีบลำดวน’ ขนมหวานโซนผู้ดีอังกฤษ ที่หยิบเอาขนมกลีบลำดวนมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำ เปลี่ยนครีมชีสให้กลายเป็นครีมกล้วย ที่มีความ ‘นัว’ เป็นส่วนผสมลงตัวเมื่อตัดกับแยมเสาวรสที่ให้รสชาติเปรี้ยวนำ จานนี้ทานกับกาแฟของทางร้านเข้ากันได้ดีมาก

เมนูที่ห้ามพลาด ‘ชีสเค้ก หม้อแกง’ ดัดแปลงความนุ่มของชีส เปลี่ยนเป็นความละมุนของขนมหม้อแกงที่คนไทยรู้จักดี แถมด้วยการเอาหอมเจียวไปเบิร์นให้มีกลิ่นหอมจากน้ำตาลไหม้

และเมนูที่เห็นแล้วน้ำลายสอ ‘โรล ข้าวต้มมัด’ และ ‘ทองม้วนสด’ นับเป็นเมนูที่เดาไม่ออก ถ้าไม่ได้ลอง เป็นอีกหนึ่ง Signature ที่แปลงร่างขนมไทยอย่างข้าวต้มมัด และทองม้วนสด ให้มาอยู่ในรูปของโรลที่มีสีสันสวยงาม น่ารับประทานมาก

นอกจากขนมหน้าตาน่าอีทแล้ว ที่ TOC - Table of Contents ก็ยังมีเครื่องดื่มให้บริการด้วย โดยมีกาแฟ Blend พิเศษให้ได้ทดลอง 2 แบบ ได้แก่

TOC Blend : ที่ผสานรสชาติ Spice, Black Currant, Plum, Roasted Hazelnut, Milk Chocolate and Panela

Wheel of fortune : มี Taste note ของ White floral, Berry, Citrus, Almond, Peanut Butter and Nutella

สำหรับใครที่มองหาร้านนั่งชิว บรรยากาศดี ๆ แถมยังมีเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ ให้รับประทาน ก็สามารถแวะมาได้ที่ TOC - Table of Contents จะมาคนเดียว มากับแฟน หรือแก๊งเพื่อน ทางร้านก็ยินดีให้บริการ

🕗ร้านเปิดทุกวัน (จันทร์-อาทิตย์) ตั้งแต่เวลา 07.30 น. - 22.00 น. 

📍 TOC - Table of Contents 
https://maps.app.goo.gl/P9AdH6RtPVy6itBr9

🗒สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 👉 Line @tableofcontents

🅿️ Parking : ที่จอดรถแบบมีค่าใช้จ่าย Dragon Town / สวนหลวงสแควร์ / อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ / I'm Park