‘บิ๊กป้อม’ นำทัพลูกทีม จับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์ ลั่น!! ขอสัก 20 เก้าอี้ พร้อมกำหมัดข้างขวา สู้ๆ
(4 เม.ย.66) ที่อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตดินแดง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ โดย พล.อ.ประวิตร ชูมือสองข้างทักทายกองเชียร์และสื่อมวลชล จากนั้นได้เดินขึ้นบันไดมายังหน้าอาคารไอราวัตพัฒนา พร้อมกำหมัดข้างขวาขึ้น เพื่อแสดงสัญลักษณ์ว่าสู้ๆ
จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อครั้งแรกเป็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร ยิ้มแต่ไม่ได้ตอบคำถาม เมื่อถามว่า เหนื่อยหรือไม่วันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นนักการเมืองก็ต้องเข้มแข็ง เราต้องทำตามหน้าที่
เมื่อถามว่า พร้อมเป็นนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องเลือกๆ ทั้งนี้ มีช่วงหนึ่ง ผู้สื่อข่าวพยายามรุมกันยิงคำถาม พล.อ.ประวิตร จึงได้ขอความร่วมมือให้สื่อมวลชนนั่งลง เพื่อให้ได้ภาพกันทุกคนว่า "นั่งลงก่อนครับ ข้างหลังจะได้ๆ ภาพเหมือนกัน" เมื่อถามว่า คาดหวัง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์กี่ที่นั่ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประมาณ 20 ที่นั่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลักษณะท่าทางของ พล.อ.ประวิตร ในวันนี้ มีท่าทางแข็งแรง สดชื่น อารมณ์ดี และเดินโดยไม่มีคนประคองแต่อย่างใด