อัปเดตอาการ ‘น้องอุ้ม’ พยาบาล รพ.อุ้มผาง อาการสมองบวมดีขึ้น เริ่มขยับแขนขา
จากกรณี รถตู้พยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอำเภออุ้มผาง จ.ตาก ชนกับรถบรรทุกพ่วง ส่งผลให้ น้องอุ้ม พยาบาลประจำรถฉุกเฉิน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี
ล่าสุด วันที่ 24 มกราคม 65 โรงพยาบาลราชวิถี ได้ออกประกาศโรงพยาบาลราชวิถี เรื่องรายงานความคืบหน้าอาการ "น้องอุ้ม" นส.ปุณยวีร์ ศรีดวงแปง พยาบาล โรงพยาบาลอุ้มผาง มารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลราชวิถี (ฉบับที่ 3) ข้อความในประกาศระบุว่า
ความคืบหน้าอาการผู้ป่วยที่ได้ส่งตัวมารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลราชวิถี จากเหตุรถพยาบาลฉุกเฉินของโรงพยาบาลอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ชนกับรถบรรทุกพ่วง บนถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง เขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
จากการเอกซเรย์คอมพิวเตอร์สมอง (CT Scan) อาการในขณะนี้ (วันที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 14.00 น.) พบว่าผู้ป่วยอาการสมองบวมดีขึ้น มีการตอบสนองต่อการตรวจ โดยการขยับแขนและขาในแนวราบได้ ได้รับอาหารทางสายยาง มีทีมนักกายภาพบำบัดเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด การหายใจและสัญญาณชีพปกติ แต่ยังคงใช้เครื่องช่วยหายใจ
แพทย์ผู้ดูแลให้ความเห็นว่าผู้ป่วยยังคงต้องสังเกตอาการใกล้ชิดต่อเนื่อง โดยขณะนี้ได้เริ่มเตรียมผู้ป่วยเพื่อเข้าสู่กระบวนการหย่าเครื่องช่วยหายใจ และจะมีการประเมินอาการทางสมองในระยะต่อไป
ที่มา : https://www.facebook.com/photo?fbid=495582698594261&set=a.246465573505976