ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศล่าตัวผู้ก่อเหตุระเบิดสนามบินคาบูล พร้อมทั้งกล่าวโทษว่าเหตุรุนแรงครั้งนี้เป็นฝีมือเครือข่ายกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอัฟกานิสถานส่งผลให้ทหารอเมริกันเสียชีวิต 13 นาย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ  ประกาศจะล่าตัวผู้ก่อเหตุระเบิดสนามบินคาบูล พร้อมทั้งกล่าวโทษว่าเหตุรุนแรงครั้งนี้เป็นฝีมือเครือข่ายกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ในอัฟกานิสถานส่งผลให้ทหารอเมริกันเสียชีวิต 13 นาย พร้อมยืนยันเดินหน้าอพยพประชาชนออกจากอัฟกานิสถานต่อให้เสร็จภายใน 31 ส.ค.นี้

ประธานาธิบดีไบเดนของสหรัฐฯ กล่าวว่า ทางการสหรัฐฯ มีเหตุผลที่ทำให้เชื่อได้ว่าผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้เป็นใคร และได้สั่งการให้ผู้บัญชาการทหารพัฒนาแผนการที่จะทำการโจมตีไอเอส ไม่ว่าจะเป็นตัวบุคคล สินทรัพย์ หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนพวกนี้

“เราจะตอบโต้ด้วยกองกำลังและโจมตีอย่างแม่นยำในเวลาและสถานที่ที่เราเลือก กลุ่มก่อการร้ายจะไม่มีวันชนะ เราจะช่วยเหลือชาวอเมริกันและนำพันธมิตรชาวอัฟกานิสถานออกมา ภารกิจของเราจะดำเนินต่อไป สหรัฐฯ ไม่หวาดกลัวต่อการข่มขู่คุกคาม” ประธานาธิบดีไบเดน กล่าว

เครือข่ายของไอเอสในอัฟกานิสถานก่อเหตุโจมตีโดยพุ่งเป้าที่พลเรือนในอัฟกานิสถานหลายครั้งตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมามา เนื่องจากไอเอสเป็นกลุ่มหัวรุนแรงมากกว่าตาลีบันที่ยึดอำนาจในอัฟกานิสถานได้ในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ก่อน


ที่มา : https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/956897


Q : ประกันอะไร? ได้ตั้ง 4 ต่อ!!
A : ก็ประกันภัยรถยนต์จาก @THESHOPTIMES ไง!! 
>> ฟรี!!! ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) 100,000 บาท
>> รับคอมมิชชั่นหรือส่วนลดทันที ในอัตราที่สูงกว่า แถมได้สิทธิซื้อประกัน พ.ร.บ.ราคาถูกตลอดชีพ
>> สามารถผ่อนได้สูงสุด 6 งวด ดอกเบี้ย 0% โดยไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
>> แถมขายดีมีรายได้เพิ่มให้กับตัวเองด้วย
***สนใจติดต่อ Line@ THE SHOPS TIMES คลิก????https://lin.ee/vfTXud9