ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) สหรัฐฯ กำลังพิจารณาปรับแก้แนวปฏิบัติป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) หลังพบยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงต่อเนื่องในหมู่ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

27 ก.ค. 64 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอนโทนี เฟาซี หัวหน้าที่ปรึกษาทางการแพทย์ประจำทำเนียบขาวของสหรัฐฯ ระบุว่าศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) กำลังพิจารณาปรับแก้แนวปฏิบัติป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพื่อแนะนำผู้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครบโดสสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ

เฟาซี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่าเขาร่วมหารือเกี่ยวกับการแก้ไขแนวปฏิบัติ ซึ่งยังคงอยู่ภายใต้การพิจารณาอย่างต่อเนื่อง พร้อมระบุว่าพื้นที่ท้องถิ่นบางส่วนที่มีอัตราการติดเชื้อสูงเริ่มกระตุ้นประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ไม่ว่าจะฉีดวัคซีนแล้วหรือไม่

ปัจจุบันยอดผู้ป่วย ผู้เสียชีวิต และผู้รักษาตัวจากโรคโควิด-19 ในโรงพยาบาล พุ่งสูงต่อเนื่องในหมู่ประชาชนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ด้านคณะผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอัตราการฉีดวัคซีนที่ต่ำและการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา เป็นสาเหตุที่ทำให้ยอดผู้ป่วยพุ่งสูงเมื่อเร็ว ๆ นี้

ที่มา : https://www.naewna.com/inter/590661


โปรเด็ด! ถึง 31 ก.ค. นี้ Ford Ranger, MG ZS, Mazda 2 และ Nissan อัลเมร่า ทักไลน์ @THESHOPSTIMES

คลิก????https://lin.ee/vfTXud9