Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัคราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ว่า เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ทำการอนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉินแก่วัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่าง Sinovac ที่ผลิตโดย บริษัท ซิโนแวก ไบโอเทค
จากเฟซบุ๊ก Chinese Embassy Bangkok สถานเอกอัคราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำประเทศไทย ได้โพสต์ว่า เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ทางองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ทำการอนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉินแก่วัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่าง Sinovac ที่ผลิตโดย บริษัท ซิโนแวก ไบโอเทค (Sinovac Biotech) บริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติจีนแล้ว
โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 7 พ.ค. องค์การอนามัยโลก ได้ดำเนินการตรวจสอบและอนุมัติวัคซีนที่พัฒนาขึ้นโดยซิโนฟาร์ม (Sinopharm) บริษัทเภสัชภัณฑ์สัญชาติจีน สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉิน ทำให้ Sinovac เป็นลำดับที่สองของวัคซีนจีน ตามหลังวัคซีน Sinopharm
ขณะเดียวกัน Sinovac ก็จัดเป็นลำดับที่ 7 ที่องค์การอนามัยโลกให้การรับรองวัคซีน
1.) Pfizer
2.) AstraZeneca
3.) Covisheild
4.) Johnson & Johnson
5.) Moderna
6.) Sinopharm
ทั้งนี้ ภายหลัง องค์การอนามัยโลก ได้ทำการประเมินวัคซีน Sinovac ของจีน อย่างละเอียดรอบคอบ และอนุมัติ EUL (Emergency Use Listing) เรียบร้อยแล้ว จะส่งผลให้วัคซีน Sinovac สามารถฉีดใน 92 ประเทศ ที่อยู่ในโครงการ COVAX ได้เลย
สำหรับประสิทธิผลในการป้องกันโรคที่รุนแรงจนนอนโรงพยาบาลได้ 100% โดยมีข้อมูลเพิ่มเติม จากอินโดนีเซียว่า ประสิทธิผลในการป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ที่ฉีดวัคซีน 120,000 คน สูงถึง 94%
นอกจากนี้ องค์การอนามัยโลก รับรองให้วัคซีนฉีดได้ในประชาชนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป และสามารถฉีดในผู้สูงอายุที่มีวัยมากกว่า 60 ปีได้ด้วย
นับเป็นอีกข่าวดี สำหรับผู้ที่ยังกังวลใจเรื่องความปลอดภัยและประสิทธิผลของวัคซีน Sinovac
ที่มา:
https://www.blockdit.com/posts/60b65729f85bd50d89b977e0
https://mgronline.com/china/detail/9640000053047
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=4082918435088264&id=846555798724560
โปรเด็ด! เทหมดตัว มาสด้า 2 และ นิสสันอัลเมร่า ทักเลย! ตอบไว! แอดเลย @TheShopsTimes
คลิก????https://lin.ee/vfTXud9