ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร นายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้แจ้งว่าประชาชนที่ต้องการรับบริการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่โรงพยาบาลสมุทรสาครนั้น ตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2564
จะเปิดฉีดที่ชั้น 7 โรงพยาบาลสมุทรสาครเป็นวันสุดท้าย และหลังจากนั้นจะย้ายจุดไปที่ชั้นล่าง บริเวณแลนด์มาร์ค มหาชัย โดยเริ่มวันแรกในวันที่ 5 เมษายน 2564
โดยผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร เผยว่า เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับประชาชนที่จะมาฉีดวัคซีน เพราะบริเวณจุดใหม่จะมีที่จอดรถกว้างขวางรองรับเพียงพอ และไม่ต้องเดินขึ้นไปถึงชั้น 7 แถมไม่ต้องไปปะปนกับคนไข้ที่มารักษาที่โรงพยาบาลด้วย ซึ่งก็น่าจะช่วยเพิ่มจำนวนประชาชนที่อยากมารับบริการฉีดวัคซีนให้มีมากขึ้น
สำหรับประชาชนที่ต้องการลงทะเบียนนั้น สามารถลงทะเบียนรอบใหม่ได้ตั้งแต่วันที่ 1 - 17 เมษายน 2564 และขอเน้นในกลุ่มผู้ที่มีโรคประจำตัวก่อน ซึ่งวัคซีนซิโนแวคนั้น ได้ถูกส่งมาที่สมุทรสาคร อีก 100,000 โดส รองรับได้อีก 50,000 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
อีกหนึ่งเรื่องสำคัญก็คือฝากบอกให้ประชาชนที่ต้องได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 นั้นมารับวัคซีนตามนัดตามวันและเวลาที่กำหนดไว้ อย่าให้เลยวันเวลา เพราะจะทำให้การฉีดนั้นสูญเปล่า ประสิทธิภาพของวัคซีนก็จะลดลงไม่เกิดผลดีต่อภูมิคุ้มกันโรคด้วย
.
ที่มา: https://www.naewna.com/local/563249
สนับสนุนข่าวโดย : รับข้อเสนอพิเศษมอเตอร์โชว์ ในงาน Mazda Motor Show สัมผัสปิกอัพใหม่ All-New Mazda BT-50 และยนตรกรรมสกายแอคทีฟจากมาสด้า ดอกเบี้ยต่ำสุด 0%* รับประกันคุณภาพรถสูงสุด 5 ปี* และบัตรเติมน้ำมัน 10,000 บ.* 24 มี.ค. 64 - 4 เม.ย. 64 ที่บูธและโชว์รูมทั่วประเทศ