แถลงข่าว จับกุมพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 150 ล้านบาท

กองทัพเรือโดย พล.ร.ท.ภิญโญ โตเลี้ยง รองเสนาธิการทหารเรือ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจนครบาลและสำนักงานป้องกันเเละปราบปรามยาเสพติด ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ในคดีจับนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมเครือข่าย รวมมูลค่าทรัพย์สิน กว่า 150 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2565 ณ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้มีการแถลงรายงาน ผลการปฏิบัติในการปิดล้อม ตรวจค้น และจับนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ คือ นายวรวัฒน์ วงศพ่าห์ พร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีสมคบ สนับสนุนช่วยเหลือในการค้ายาเสพติด อีกจำนวน 4 คน และสามารถตรวจยึดทรัพย์สิน ได้หลายรายการ ได้แก่ เงินสด เงินฝากในบัญชี ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง โรงแรม รีสอร์ท ทองรูปพรรณ อาวุธปืน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เรือประเภทต่างๆ นกแก้ว ฯลฯ รวมมูลค่าทรัพย์สิน ประมาณ 150 ล้านบาท 

ทั้งนี้กองทัพเรือโดย ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพเรือ ได้สั่งการให้ทัพเรือภาคที่ 1 จัดชุดปฏิบัติการ ลงพื้นที่หาข่าวและร่วมปฏิบัติการ ทั้งสิ้น 4 ชุด 12 นาย ปฏิบัติงานในส่วนของพื้นที่ เมืองพัทยา จว.ชลบุรี พื้นที่ อ.หัวหิน และ อ.ปราณบุรี จว.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมุ่งเน้นการหาเบาะแสจุดจอดเรือที่เป็นทรัพย์สินของผู้ต้องหา และร่วมปฏิบัติการจับกุม จับยึด รวมไปถึงการเคลื่อนย้ายและเก็บรักษาของกลาง ซึ่งในความรับผิดชอบส่วนใหญ่ จะเป็นทรัพย์สินที่เป็นเรือสปีดโบ๊ท และเจ็ตสกี 

กองทัพเรือ ยังคงยืนหยัดและตั้งมั่นที่จะเป็นศัตรูของขบวนการค้ายาเสพติด และยังเตรียมพร้อมที่จะป้องกันและปราบปรามยาเสพติด อย่างเต็มกำลังความสามารถ ต่อไป


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน 0909535645