เชียงรายไม่รอด!! ทหารปะทะเดือด แก๊งขนยาเสพติด พบผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ศพ พร้อมยาไอซ์ 200 ห่อ รวมจำนวนประมาณ 221 กิโลกรัม

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมืองได้สั่งการให้หน่วยปฎิบัติการตามมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด โดยต่อเนื่องโดยในห้วงที่ผ่านมา ได้มีการบูรณาการด้านการข่าวระหว่างหน่วยงานป้องกันชายแดนและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย พบว่ากลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดมีความพยาบาลที่จะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามายังประเทศไทยในพื้นที่อำเภอแม่ฟ้าหลวงอำเภอแม่สายและอำเภอแม่จันจังหวัดเชียงรายเพื่อลำเลียงไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศต่อไป

ทางด้าน พันเอก สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนากุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้สั่งการให้กำลังป้องกันชายแดนในพื้นที่รับผิดชอบ ตรึงกำลังตลอดแนวชายแดนเพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดได้ และสั่งการให้ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจและทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัดทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ตอนใน รวมทั้งจัดกำลังร่วมกับศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดเชียงราย และปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ในการสกัดกั้นยาเสพติด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 ได้ทำการลาดตระเวนเฝ้าตรวจบริเวณบ้านมูเซอร์แม่ข้าวต้ม ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัยประมาณ 15 คน แบกเป้สัมภาระ พร้อมอาวุธปืนเดินมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นแต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่จึงเกิดการปะทะกันนานประมาณ 10 นาที

 

ผลการปฎิบัติเจ้าหน้าที่เราปลอดภัย หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 32 ได้จัดกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติมจำนวน5 ชุดปฎิบัติการ และได้เข้าทำการพิสูจน์ ทราบพื้นที่เกิดเหตุตรวจพบเป้สะพายหลังจำนวน 15 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไอซ์ 200 ห่อ รวมจำนวนประมาณ 221 กิโลกรัม และตรวจพบกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดเสียชีวิตจำนวน 2 ศพ ปัจจุปันอยู่ระหว่างรวบรวมและจัดเก็บวัตถุพยานเพื่อขยายผลหาผู้กระทำความผิด และนำของกลางทั้งหมดส่งให้สถานีตำรวจภูธรบ้านดู่คำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว  สันติ วงศ์สุนันท์ / ผู้สื่อข่าวเชียงราย