กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี จับกุมตรวจยึดยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า จำนวน 102,000 เม็ด ที่ลักลอบข้ามฝั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน

กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 ได้จัดกำลัง ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว กองร้อยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 2105 ซึ่งมี พันตรี ยงยุทธ ดวงสุริยา ผู้บังคับกองร้อยกองร้อยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 2105 บูรณาการร่วมกับ สภ.โพนพิสัย, ฝ่ายปกครองอำเภอโพนพิสัย โดยได้รับแจ้งจากสายลับแจ้งว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดตามเส้นทางการเกษตรริมฝั่งแม่น้ำโขง บริเวณหมู่บ้านหนองกุ้งใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลกุดบง อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย

จึงได้วางกำลังเข้าดักซุ่มจนกระทั้งถึงเวลา 07.15 น. พบเรือกรีบเพลาลอยลำมายังริมฝั่งแม่น้ำโขง พร้อมกับได้โยนสิ่งของ เป็นกระสอบสีดำ จำนวน 1 กระสอบ ขึ้นมายังริมฝั่งแม่น้ำโขงแล้วกลับออกไปทันที เจ้าหน้าที่จึ่งซุ่มรออยู่จนกระทั้ง เวลา 08.30 น. ได้มีบุคคลขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามา 2 คน โดยรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดยัง จุดที่โยนกระสอบดังกล่าวพร้อมกับได้ลงมาแบกกระสอบเพื่อกลับขึ้นรถจักรยานยนต์

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนจะเข้าทำการตรวจสอบ แต่เมื่อบุคคลดังกล่าวพบเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ จึงแสดงอาการกำลังจะวิ่งหลบหนี ชุดเจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว หลังจากนั้นชุดจับกุมจึงตรวจสอบภายในกระสอบพบเป็น ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 จำนวน 17 แพ็ค ประมาณ 102,000 เม็ด จึงได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งต่อไปยัง สถานีตำรวจภูธรโพนพิสัย เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ภาพ/ข่าว  เดวิท โชคชัย รายงาน