‘ลิล เทย์’ สาวน้อยอวดรวย โต้ข่าว!! ‘ยังมีชีวิตอยู่’ เผย บัญชีอินสตาแกรม ‘ถูกแฮก’ กุเฟกนิวส์

(11 ส.ค.66) จากกรณีที่มีรายงานว่า ‘ลิล เทย์’ เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 14 ปี ล่าสุด TMZ สื่อข่าวบันเทิงในสหรัฐฯ รายงานว่า “ความจริงแล้วเธอยังไม่เสียชีวิต”

จากกรณีที่มีการรายงานข่าวว่า ‘ลิล เทย์’ (Lil Tay) อินฟลูเอนเซอร์เด็กหญิงที่เคยโด่งดังเมื่อปี 2018 จากคอนเทนต์แนวอวดรวย เจ้าของฉายา “คนอวดรวยที่อายุน้อยที่สุดในศตวรรษ” ได้เสียชีวิตกะทันหันด้วยวัยเพียง 14 ปี พร้อมพี่ชายวัย 21 ปี โดยครอบครัวแจ้งข่าวเศร้าผ่านอินสตาแกรม

ล่าสุดเรื่องราวเหมือนจะกลับตาลปัตร เมื่อ TMZ สื่อข่าวบันเทิงในสหรัฐฯ รายงานว่า ความจริงแล้ว “ลิล เทย์ ยังไม่เสียชีวิต”

ลิล เทย์ เปิดเผยกับ TMZ ว่า บัญชีอินสตาแกรมของเธอถูกแฮก และเผยแพร่ “ข้อมูลเท็จที่น่าตกใจ” เกี่ยวกับการเสียชีวิตของเธอและพี่ชาย

ในถ้อยแถลงที่ส่งถึง TMZ จากครอบครัวของเทย์ เธอบอกกับ TMZ ว่า “ฉันต้องการชี้แจงว่า พี่ชายและฉันปลอดภัย และยังมีชีวิตอยู่ แต่ฉันตกใจอย่างหนัก และพยายามหาคำพูดที่เหมาะสม มันเป็น 24 ชั่วโมงที่บอบช้ำมาก เมื่อวานทั้งวัน ฉันถูกกระหน่ำด้วยเสียงโทรศัพท์ที่โทรมาด้วยความเจ็บปวดและน้ำตาจากคนที่รักฉันในขณะที่พยายามจัดการเรื่องยุ่งเหยิงนี้”

เธอยังกล่าวอีกว่า “บัญชีอินสตาแกรมของฉันถูกบุกรุกโดยบุคคลที่ 3 และเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดและข่าวลือเกี่ยวกับตัวฉัน จนแม้แต่ชื่อของฉันก็ยังผิด ชื่อตามกฎหมายของฉันคือ เทย์ เทียน (Tay Tian) ไม่ใช่ แคลร์ โฮป”

เทย์ยังขอบคุณเมตาที่ช่วยกู้บัญชีอินสตาแกรมของเธอกลับคืนมา และโพสต์ที่แจ้งการเสียชีวิตของเธอก็ถูกลบออกไปแล้ว

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้เหมือนจะมีกลิ่นแปลก ๆ เพราะสิ่งที่ยังไม่ชัดเจนคือ เหตุใดเทย์ถึงใช้เวลานานกว่า 24 ชั่วโมงกว่าจะออกข่าวว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอบอกว่า เธอรู้ว่าบัญชีของตัวเองถูกแฮ็ก และได้รับโทรศัพท์เกี่ยวกับ ‘การเสียชีวิต’ ของเธอ

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม อินสตาแกรมของเทย์ได้โพสต์ภาพข้อความว่า ลิล เทย์ ได้เสียชีวิตแล้วอย่างกะทันหัน เช่นเดียวกับพี่ชายของเธอ เจสัน เทียน โดยบอกว่านี่เป็น “ความสูญเสียที่ไม่อาจทนรับได้”

โพสต์ดังกล่าวที่ถูกลบไปแล้ว ระบุว่า “เป็นเรื่องน่าหนักใจที่เราต้องแจ้งข่าวเศร้าเกี่ยวกับการจากไปอย่างกะทันหันของแคลร์ เราไม่อาจหาถ้อยคำใดที่จะแสดงความรู้สึกสูญเสียที่เกินจะรับไหวและความเจ็บปวดที่อธิบายไม่ได้ครั้งนี้ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงโดยสิ้นเชิงและทำให้เราทุกคนตกใจ การจากไปของพี่ชายเธอยิ่งสร้างความโศกเศร้าเกินจินตนาการของเรา”

โพสต์นั้นยังบอกอีกว่า “ในช่วงเวลาแห่งความเสียใจนี้ พวกเราขอความเป็นส่วนตัว ในสถานการณ์ที่การจากไปของแคลร์และพี่ชายยังอยู่ระหว่างการสืบสวน แคลร์จะอยู่ในใจเราเสมอ การจากไปของเธอทำให้ทุกคนที่รู้จักและรักเธอร็สึกเหมือนบางอย่างขาดหายไปแบบหาอะไรมาแทนที่ไม่ได้”

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีการโพสต์ประกาศการเสียชีวิตปลอม ๆ ของเธอ ไม่มีการโพสต์ในบัญชีอินสตาแกรมของ ลิล เทย์ มาตั้งแต่ปี 2018