‘หญิงอังกฤษ' จบชีวิตรักต่างภพ หลังแต่งกับผีได้แค่ 5 เดือน เหตุฝ่ายหญิงเหนื่อยหน่าย ผีสามีขี้ระแวง สุดท้ายจ้างหมอผีขับไล่

(10 เม.ย.66) ผู้หญิงรายหนึ่งในสหราชอาณาจักร ซึ่งตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อหลายเดือนก่อน หลังเข้าพิธีวิวาห์กับผีผู้ชายตนหนึ่งที่มาจากยุคศตวรรษที่ 19 ล่าสุด ชีวิตสมรสระหว่างทั้งคู่ไม่เป็นไปด้วยดีนัก และมีอันต้องจบลงภายในเวลาเพียง 5 เดือน เหตุฝ่ายหญิงเหนื่อยหน่ายผีสามี สุดท้ายจึงว่าจ้างหมอผีมาขับไล่วิญญาณผู้เป็นสามีพ้นไปจากชีวิตของเธอตลอดกาล ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เดลิสตาร์ สื่อมวลชนของอังกฤษ

หนังสือพิมพ์เดลิสตาร์ รายงานอ้างคำสัมภาษณ์ของผู้หญิงนามว่า โบร์คาร์ด วัย 38 ปี เปิดเผยว่าเธอติดต่อกับวิญญาณชาย เอ็ดวาร์โด วัย 35 ปี ที่บ้านพักเมื่อราวๆ 2 ปีก่อน และหลังจากตกหลุมรักกันอย่างไม่คาดหมาย เธอและเอ็ดวาร์โด แต่งงานกันที่โบสถ์ร้างแห่งหนึ่งในคืนวันฮาโลวีนเมื่อปีที่แล้ว แต่เพียง 5 เดือนหลังจากเข้าพิธีวิวาห์ ชีวิตคู่ของทั้ง 2 คนก็กลับพังครืนลงตั้งแต่ยังไม่เริ่มด้วยซ้ำ

รายงานของเดลิสตาร์ระบุเรื่องราวการเลิกราที่เกิดขึ้นเป็นเพราะว่าเจ้าผีสามีนั้นไม่รู้ตัวว่าตนเองขี้ระแวงเกินไป หรือไม่กังวลเกินไปว่าจะถูกเธอตีจาก ทั้งนี้ โบร์คาร์ด ให้สัมภาษณ์ว่า "ฉันทุกข์ทรมานจากความคิดในแง่ลบมากๆ ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา" พร้อมเผยว่าเธอเข้ารับการปรึกษาด้านชีวิตแต่งงานมาตั้งแต่ต้นปี แต่สามีของเธอไม่ใส่ใจมัน และนับตั้งแต่มันทำให้ชีวิตของเธอเหมือนตกอยู่ในนรกมากกว่าที่ผ่านๆ มา

โบร์คาร์ด คร่ำครวญว่าที่จริงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับผีสามี เปลี่ยนไปตั้งแต่ช่วงออกเดินทางท่องเที่ยวไปฮันนีมูนแล้วด้วยซ้ำ

หลังจากพยายามทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยาระหว่างมนุษย์กับผี สุดท้าย โบร์คาร์ด เผยว่าเธอต้องหันไปพึ่งหมอผีให้มาขับไล่ เอ็ดวาร์โด ไปจากชีวิต เพราะว่าผีตนนี้เอาแต่ทรมานเธอ เพราะไม่พอใจที่เธอกำลังตีจากเขา "เพราะเขาไม่มีความสุขและฉันต้องการยุติชีวิตสมรสนี้"

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ โบร์คาร์ด นักร้องหญิงวัย 38 ปี ไปปรากฏตัวในรายการ ITV โดยสวมชุดแต่งงานสีดำ และเล่าว่า เธอได้ 'สัมผัส' ผีทหารวิกตอเรียชื่อ เอ็ดวาร์โด อายุ 35 ปี ครั้งแรกที่บ้านเมื่อปีที่แล้ว ตามความทรงจำของเธอคืนนั้นพายุเข้า และเธอนอนไม่หลับหลังจากมีความขัดแย้งกับเพื่อนคนหนึ่ง ตอนนั้นเธอรับรู้ได้ว่ามีเขาอยู่ในห้องด้วยกัน เขาบอกเธอด้วยว่าในสมัยวิกตอเรียน เธอตกลงไปที่ก้นบ่อน้ำและเสียชีวิต

หลังจากนั้นทั้งคู่มักจะพูดคุยโต้ตอบกันภายในบ้าน แม้ว่าเธอจะไม่เคยเห็นรูปร่างหน้าตาและร่างกายของเขาจริงๆ แต่เขาก็พยายามใช้วิธีการต่างๆ ในการสนทนากับเธอ และแม้แต่การแสดงอารมณ์ด้วยเช่นเดียวกัน เช่น ครั้งหนึ่งเขาทำให้เทียนดับซ้ำๆ ไม่ว่าเธอจะจุดใหม่กี่ครั้ง เขาก็จะดับมันซ้ำๆ และเธอก็รู้ทันทีว่าเขาอยู่เคียงข้างเธอ อ้างอิงจากคำกล่าวอ้างของ โบร์คาร์ด

โบร์คาร์ด เล่าต่อว่า กระทั่งวันหนึ่ง เธอตื่นขึ้นมาพบแหวนเพชรข้างหมอน และเมื่อเดินเข้าไปในห้องน้ำ ปรากฏว่ามีเครื่องหมายคำถามเขียนอยู่บนไอน้ำที่กระจก เธอรู้ทันทีว่าเขากำลังถามเธอเพราะต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ไปในขั้นต่อไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเธอยินดีที่จะแต่งงานกับเขา แต่ไม่สามารถคาดหวังถึงสถานที่จัดงานได้เลย เพราะไม่มีคริสตจักรใดยินดีเป็นพยานหรือจัดงานแต่งให้ นักบวชคิดว่าเธอเป็นปีศาจและต้องการจะขับไล่เธอ

"เพราะฉันคิดว่ามีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับศาสนาและชีวิตหลังความตาย ไม่ใช่นักบวชทุกคนที่เชื่อ" อย่างไรก็ตาม เธอยังคงไม่หมดหวังและจะพยายามต่อไปเพื่อให้ได้แต่งงานกับชายที่เธอรัก โดยวาดฝันไว้ว่าจะจัดงานแต่งงานสไตล์วิกตอเรีย เธอกล่าวในตอนนั้น ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเธอก็ได้แต่งงานกับ เอ็ดวาร์โด ที่โบสถ์ร้างแห่งหนึ่ง


ที่มา : https://mgronline.com/around/detail/9660000033273