‘แม่แตงโม’ เปิดใจเรียกเงินปอ 30 ล้าน รับให้อภัยแล้ว เพราะสุภาพ - สม่ำเสมอ 

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา ดาราสาว มาให้สัมภาษณ์ หนุ่ม กรรชัย ในรายการ โหนกระแส โดยยอมรับว่า ยังค้างใจ แอนนา ฮิปโป อร กระติก แม่ว่ามันไม่ธรรมชาติ เขาปิดบัง เขาเป็นพวกเดียวกัน วันที่มาเอาแมวก็มาเอาด้วยกัน 2-3 คนนั้น คุยกันตลอด พอเจอศพพวกแอนนา เขาถึงมาเคลียร์ขอโทษเมื่อ 2-3 วันก่อนทางโทรศัพท์ ฮิปโปแม่ยกโทษให้ 50% ไม่เข้าใจเขาออกข่าวในฐานะอะไร เรื่องงานศพควรถามแม่ก่อน เพราะตอนนี้แม่เป็นผู้จัดการมรดกแตงโมแล้ว ทุกอย่างต้องผ่านแม่หมด ปกติแม่สนิทกับแตงโมมากตั้งแต่เกิด นิสัยเขาอ่อนโยนเหมือนแม่ แต่นิสัยผู้ชายครึ่งหนึ่งมาจากพ่อ ที่คนบอกแตงโมสนิทกับพ่อไม่ได้อยู่กับแม่ คือเราไม่เคยทิ้งกัน แม่ลูกผู้หญิงคุยกันทุกเรื่องตลอด

“ส่วนกระติก แม้ว่าจะขอโทษแล้ว แต่แม่ไม่ให้อภัย เพราะคนเป็นแม่ลูกเสีย เขาควรแจ้งแม่ก่อน แต่เขาไม่แจ้ง แม่ไม่เคยรู้เลยกระติกอยู่ตรงไหน 4 วัน คุณแม่ไม่รับมาลัยกระติก ตอนนั้นเขาเถียงแม่ทุกคำ ทำไมไม่แจ้งแม่ ทำไมแจ้งคนอื่น แม่รู้จากตำรวจกับข่าวนะว่า ลูกเสีย กระติกทำให้ลูกแม่เสียชีวิต โกรธที่กระติกไม่บอก โกรธแอนนาที่ออกข่าวเรื่องงานอาลัยแตงโม แต่ไม่บอกแม่ เขาควรขอแม่ก่อน เพราะรายละเอียดการจัดงานเป็นเรื่องใหญ่ พูดเองเออเอง เรื่องความสัมพันธ์ของเขากับแตงโมแม่ไม่ทราบ จริงๆ เรื่องงานควรผ่านแม่ก่อน เมื่อคืนแอนนาโทรมาขอเปลี่ยนสถานที่ ทั้งที่แม่ประชุมวางแผนกันไว้หมดแล้ว”

ส่วนเรื่อง ปอ-โรเบิร์ต ขอโทษ ตอนเกิดเหตุวันรุ่งขึ้น ปอโทรขอโทษแม่ทันที ที่ทำให้น้องเสียชีวิต เขาโทรแบบนี้ทุกวัน จนถึงทุกวันนี้ก็ยังโทรอยู่ พร้อมบอกจะทำเหมือนที่แตงโมดูแลแม่ แม่ร้องไห้กับเขาทุกวัน เลยให้อภัย 100% ส่วนโรเบิร์ตก็เช่นกัน เพราะ เขามาด้วยกัน ด้านแซน-จ๊อบ แม่ไม่รู้จัก ส่วนกระติกไม่ให้อภัย แอนนาให้เรื่องนิ่งก่อนให้สัมภาษณ์และต้องขอแม่ก่อน ฮิปโปแม่ยกโทษให้ 50%

“ที่ให้อภัยปอ ไม่เกี่ยวกับเรื่องเยียวยา แต่ปอเป็นผู้ชายที่สุภาพที่สุด เขาสม่ำเสมอ โทรหาแม่ ร้องไห้ทุกวัน แล้วแม่ก็จะได้เงินปลงศพจากปอเป็นค่าเยียวยา เขาให้แม่ไปคำนวณมา สมมติน้องโมเล่นละคร เรื่องละ 8 แสน ถึง 3 ล้านบาท ถ้าแต่โมมีชีวิตอีก 30 ปี ประมาณ 30 ล้าน ซึ่งถ้าน้องโมยังมีชีวิตอยู่ มีรายได้มากกว่านี้อยู่แล้ว” นางพนิดา ระบุ

ขณะที่ พี่ชายแตงโม ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Dayos Dechjob เป็นข้อความสั้นๆ ระบุว่า “ผิดหวัง” พร้อมอิโมติคอนรูปหัวใจที่แตกสลาย


ที่มา : https://www.matichon.co.th/local/news_3215236
https://www.facebook.com/satann.dark