ชาร์จ แมเนจเม้นท์ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ผนึกกำลัง บางจาก คอร์ปอเรชั่น ร่วมถือหุ้นขับเคลื่อนธุรกิจให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจร พร้อมให้บริการลูกค้าผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้าที่ต้องการชาร์จรถระหว่างการเดินทาง นำร่องแห่งแรกด้วย ‘Quick SHARGE’

ชาร์จ แมเนจเม้นท์ สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ผนึกกำลัง บางจาก คอร์ปอเรชั่น ร่วมถือหุ้นขับเคลื่อนธุรกิจให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจร พร้อมให้บริการลูกค้าผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้าที่ต้องการชาร์จรถระหว่างการเดินทาง นำร่องแห่งแรกด้วย ‘Quick SHARGE’ ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่สุขุมวิท 62

ระบุการร่วมทุนครั้งนี้เป็นดีลแห่งอนาคต รองรับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้ามีโอกาสเติบโตสูง หลังรัฐบาลมีนโยบายผลักดันการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าเป็น 30% ภายในปี 2573 ขณะที่ค่ายรถยนต์จากจีนเริ่มปักหมุดฐานการผลิตในไทย เชื่อส่งผลให้ราคา EV ในอนาคตจับต้องได้ง่ายขึ้น พร้อมเชื่อมั่นการจับมือครั้งนี้จะสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และขับเคลื่อนอนาคตด้วยพลังงานสะอาดไปด้วยกัน

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมลงทุนถือหุ้นใน บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) โดยมีนายวิบูลย์ วงสกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานวางแผนยุทธศาสตร์และพัฒนาธุรกิจองค์กร (SBBU) บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนร่วมแสดงความยินดีกับ นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ SHARGE ในจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จ และการเติบโตในอนาคตด้วยพลังงานสะอาดผ่านธุรกิจให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าครบวงจร

นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SHARGE) ผู้นำด้านการสร้าง EV Charging Ecosystem เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตอย่าง เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ SHARGE ได้เปิดให้บริการ EV Charging แบบครบวงจรและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า (Electric Vehicle: EV) ล่าสุด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัทพลังงานไทยที่เป็นที่ยอมรับในฐานะผู้นำการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน มุ่งเน้นการนำนวัตกรรมสีเขียวมาดำเนินธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ได้เล็งเห็นศักยภาพในการเติบโตของ SHARGE จึงได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในรูปแบบของผู้ถือหุ้นเพื่อเติบโตพร้อมกับ SHARGE โดยมองว่า SHARGE มีจุดแข็งจากการเป็นผู้ให้บริการที่ครอบคลุมลูกค้า 3 กลุ่ม ประกอบด้วย…

1.) กลุ่มชาร์จตามที่อยู่อาศัย

2.) กลุ่มชาร์จตามแหล่งไลฟ์สไตล์

และ 3.) กลุ่มชาร์จระหว่างเดินทาง เช่น การชาร์จตามสถานีต่างๆ

โดยทุกกลุ่มลูกค้าจะได้รับบริการด้วยเครื่องชาร์จมาตรฐานจากยุโรป รองรับรถ EV ที่หลากหลาย ให้บริการชาร์จแบบ Quick Charge อีกทั้งยังมีนวัตกรรมรองรับไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งานด้วยแอปพลิเคชัน ที่เชื่อมต่อข้อมูลการชาร์จมาไว้บนสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่ผู้ใช้งานสามารถจองแท่นชาร์จ จ่ายค่าไฟฟ้า และติดตามข้อมูลการชาร์จได้แบบเรียลไทม์ จะส่งผลให้การร่วมมือกันในครั้งนี้ จะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของไทย ให้เกิด EV ecosystem ที่เกิดการใช้-แลกเปลี่ยน ทรัพยากรจากภาคส่วนต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูแลสิ่งแวดล้อมได้อย่างยั่งยืน ตามแผนโรดแมปของรัฐบาลที่ตั้งเป้าหมายการผลิต EV ภายในปี พ.ศ.2573 ไว้ที่ 30% ของการผลิตรถยนต์ในไทย

ทั้งนี้การได้บางจากฯ เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นนั้น จะช่วยสนับสนุนการบริการของ SHARGE ให้ครอบคลุมลูกค้าในกลุ่มที่ต้องการชาร์จระหว่างการเดินทาง (ON THE GO) นำร่องแห่งแรกภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่สุขุมวิท 62 ซึ่งจะเปิดให้บริการราวไตรมาสที่ 3 โดยความพิเศษของสถานีนี้คือให้บริการด้วยเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้มาตรฐานจากยุโรป รองรับรถ EV ที่หลากหลาย ให้บริการชาร์จแบบ Quick SHARGE กำลังไฟฟ้าสูงถึง 120 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จรถ EV ได้เร็วขึ้นกว่าแท่นชาร์จทั่วไป ส่วนสถานีในลำดับถัดมาจะตั้งอยู่ในสถานีบริการน้ำมันบางจาก ย่านธุรกิจ แหล่งไลฟ์สไตล์ ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ

“ถือเป็นการพิสูจน์ถึงความไว้วางใจจากองค์กรขนาดใหญ่ที่เล็งเห็นศักยภาพการเติบโตในอนาคตของ SHARGE โดยเฉพาะการที่ SHARGE สร้างเครือข่ายทางธุรกิจด้วยการมีพันธมิตรจากหลากหลายกลุ่มธุรกิจ ครอบคลุมทั้งธุรกิจพลังงาน ยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ จึงเป็นสัญญาณการเติบโตที่ดีและจะช่วยเติมเต็มธุรกิจของบางจากฯ ให้ครอบคลุมผู้ใช้บริการได้อย่างครบถ้วน” นายพีระภัทร กล่าว


โปรเด็ด! เทหมดตัว มาสด้า 2 และ นิสสันอัลเมร่า ทักเลย! ตอบไว! แอดเลย @TheShopsTimes

คลิก????https://lin.ee/vfTXud9