ก้าวไกล เปิดอบรม ว่าที่ผู้สมัคร สก. เตรียมพร้อมลงสนามเลือกตั้ง กทม. เป้าหมายทำนโยบายเพื่อชาวกรุงเทพฯ พร้อมเผย ผู้ท้าชิงผู้ว่ากรุงเทพฯพรรคก้าวไกล "ใหม่ ชัด โดน” แน่นอน!

ณ สำนักงานพรรคก้าวไกล เขตบางเเค กรุงเทพมหานคร พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร เขต25 บางขุนเทียน ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ฝ่ายอบรมพรรคก้าวไกล อมรมเเละพบปะว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สังกัดในนามพรรคก้าวไกลที่จะร่วมผลักดันเเละดูเเลนโยบายยุทธศาสตร์โครงสร้างของกรุงเทพมหานครเพื่อยกระดับเเลคุณภาพชีวิต เเละแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพมหานคร

พิธา กล่าวถึงความพร้อมของพรรคก้าวไกลในการส่งผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เพื่อเเข่งขันพัฒนาศักยภาพ เเละกำหนดนโยบายเพื่อชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานครมีปัญหาสำคัญที่เป็นอันดับหนึ่งของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการไร้รอยต่อของการคมนาคม เเละนโยบายในการเอางบประมาณ 5% มาให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการออกเเบบกรุงเทพมหานคร

พิธา กล่าวต่อไปว่า "ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาผมลงพื้นที่กว่า 8 จังหวัดในการรับฟังปัญหาประชาชน เพื่อสะท้อนเเละนำไปผลักดันในสภาผู้แทนราษฎร เเละตั้งเเต่วันนี้เป็นต้นไป จะลงพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วยเพื่อทำงานเชิงโครงสร้างเเละนโยบายอย่างเข้มข้น เเละขอให้ผู้สมัครทุกคนมีความมุ่งมั่น ตั้งใจไม่ย่อท้อ ให้นึกถึงวันเเรกที่ได้เข้ามาทำงานการเมือง

สิ่งสำคัญคือเราต้องรู้ถึงจุดประสงค์ที่ตั้งเป้าหมาย ว่าเข้ามาทำการเมืองในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติที่ช่วยผลักดันนโยบายต่าง ๆ เพื่อคุณภาพชีวิตของชาวกรุงเทพมหานคร โดยเป้าหมายที่สำคัญ คือต้องมาจากใจของผู้สมัคร ในการตั้งเป้าหมายเพื่อพัฒนาศักยภาพกรุงเทพมหานคร เเละในประเด็นต่อมาคือให้ตั้งเป้าหมายเป็นตัวเลข จากสถิติเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา อดีตพรรคอนาคตใหม่มีฐานเสียงกว่า 800,000 คะเเนนสำหรับกรุงเทพมหานคร เป็นป๊อบปูลาร์โหวตในกรุงเทพที่เยอะที่สุดในบรรดาทุกพรรคการเมือง"

"ผมในฐานะหัวหน้าพรรค เห็นว่ากรุงเทพมหานครมีความสำคัญต่อพรรคก้าวไกลมาก 800,000 เสียง ของชาวกทม.ที่ไว้วางใจพรรคอนาคตใม่คือ คะเเนนที่สำคัญ ที่เราจำเป็นต้องสานต่อความหวังของพี่น้องประชาชน ทำนโยบายเพื่อชาวกรุงเทพมหานครให้มีประสิทธิภาพที่สุด"

"ผมในฐานะหัวหน้าพรรคก้าวไกลและส.ส. จะไปร่วมลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชน เพื่อแก้ไขปัญหาได้จริงอย่างตรงจุด มีการพูดกันเเบบปากต่อปากถึงศักยภาพ เเละจุดเเข็งของว่าที่ผู้สมัครของเรา เราต้องมีหัวคะเเนนทางอุดมคติ ทางอุดมการณ์ ทางนโยบาย ที่เราจะช่วยกันพัฒนาศักยภาพของกรุงเทพมหานครเเละผมขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เพื่อร่วมทำกรุงเทพในฝันของเราอย่างมีประสิทธิภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตชาวกรุงเทพมหานคร" พิธา กล่าว

"การทำงานของผมจะเป็นการทำงานแบบไร้รอยต่อ เราจะทำงานตั้งเเต่สภาผู้เเทนราษฎร จนถึงระดับท้องถิ่น เพื่อรับทราบปัญหา นำไปสู่การผลักดันให้เกิดการเเก้ไขอย่างตรงจุด"

ขณะที่ ณัฐชา กล่าวว่า ในวันนี้สนามการเเข่งขันสมาชิกสภากรุงเทพมหานครเริ่มเข้มข้น ซึ่งจะมีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร สก. ในช่วงเดือนตุลาคม ดังนั้นพรรคก้าวไกล เรามีเวลาในการเตรียมความพร้อมกว่า 7 เดือน ที่สำคัญคือขอให้ผู้สมัครทุกท่านมั่นใจว่าพรรคก้าวไกล พร้อมผลักดันเเละร่วมสร้าง ร่วมนโยบายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนเมือง ให้กับชาวกรุงเทพมหานคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อถามถึงผู้ท้าชิงผู้ว่ากรุงเทพมหานครในนามพรรคก้าวไกลเป็นใคร ด้าน พิธาระบุว่ายังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อในขณะนี้แต่ขอรับประกันว่าเขาคือความหวังและโอกาสของชาวกรุงเทพมหานครอย่างแน่นอน อย่างที่ตนเคยให้สัมภาษณ์ไปแล้วว่า “ผู้ท้าชิงผู้ว่าฯกรุงเทพในนามพรรคก้าวไกล “ใหม่ ชัด โดน” อย่างแน่นอน”

ส่วน บรรยากาศในการพบปะระหว่างหัวหน้าพรรคก้าวไกล เเละว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร บรรยากาศเป็นไปอย่างเป็นกันเอง มีการเปิดโอกาสให้ผู้ว่าสมัคร สก. ได้ซักถามข้อสงสัย เกี่ยวกับปัญหาในการลงพื้นที่ในแต่ละพื้นที่ เพื่อที่จะตอบข้อสงสัยจากพี่น้องประชาชน เพื่อนำไปปรับปรุง เเละสร้างนโยบายเพื่อไปพัฒนาคุณภาพชีวิตกรุงเทพมหานครเพื่อให้ได้กรุงเทพในฝัน ยกระดับคุณภาพชีวิตคนเมืองในอนาคตต่อไป