รมช.ศธ. ชวน ส่งต่อความรัก-สานสัมพันธ์ในครอบครัว ผ่าน Facebook Live ในกิจกรรม “วาเลนไทน์สไตล์ wow wow” ปี 2 แบบล็อกดาวน์ ไม่ล็อกรัก เผยคนสองคนพบกันเพราะพรหมลิขิต อยู่ร่วมกันได้ต้องอาศัยความเข้าอกเข้าใจ

นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปีตรงกับวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก ซึ่งความรัก ถือเป็นสิ่งที่สวยงาม ไม่จำกัดรูปแบบเพศและอายุ ความรักสามารถส่งต่อให้กันได้หลากหลายรูปแบบ ทั้ง เป็นผู้ให้ความรัก ผู้รับความรัก หรือแม้แต่เป็นสื่อกลางให้กับคู่รักได้สุขสมหวังในความรัก ในปีนี้สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) โดยศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาทั่วประเทศ พร้อมเป็นสื่อกลางในการแบ่งปันความรัก ในกิจกรรม “วาเลนไทน์สไตล์ wow wow” เพื่อส่งเสริมความรักและความสัมพันธ์ในครอบครัวหลากหลายรูปแบบ ให้เหมาะสมกับบริบทของแต่ละพื้นที่ และสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

โดยจะมีการจัดกิจกรรมผ่านทางระบบออนไลน์ ที่จะมีการชวนคู่รักเล่นเกมส์ชิงของรางวัล ผ่านทาง Facebook Live ของแต่ละจังหวัด โดยแต่ละจังหวัดนั้นก็จะมีการจัดกิจกรรมในรูปแบบที่แตกต่างกันไป เช่น ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาจังหวัดยะลา ที่มีการจัดกิจกรรม โพสต์ปุ๊บ ลุ่นรับปั๊บ กับกิจกรรม “One Picture million Feelings" ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษาสุมทรสาคร ที่มีการจัดกิจกรรม Valentine’s Online Style New Normal เป็นต้น

ครูพี่โอ๊ะขอชวนทุกคนมาร่วมกันส่งต่อความรัก แบบ “วันวาเลนไทน์สไตล์ WOW WOW แบบล็อกดาวน์ ไม่ล็อกรัก” เพราะการที่คนสองคนได้มาพบกันถือเป็นพรหมลิขิตและบุญพาวาสนาส่งที่คนสองคนมีต่อกัน แต่การที่จะครองรักครองเรือนให้ยั่งยืนต่อไปตราบนานเท่านาน ต้องอาศัยทั้งศาสตร์และศิลป์ ความรัก ความเข้าอกเข้าใจ ความใส่ใจ และยอมรับในกันและกันอย่างต่อเนื่อง” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว