“บิ๊กป้อม” มึน แคนดิเดตผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมนครศรีธรรมราช จ่อตบเท้าเข้าพบ โวยสื่อรู้ได้ไงทั้งที่ตนยังไม่เคยเจอเลย เผยเตรียมหารือเรื่องนี้กับกรรมการบริหารพรรค 4 ก.พ. นี้ ยัน ไม่แตกคอพรรคประชาธิปัตย์ หลัง ‘จุรินทร์” ออกมาระบุแกนนำรัฐบาลควรหลีกทาง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่มีข่าวว่าในส.ส.นครศรีธรรมราช และส.ส.ภาคใต้ของพรรคบางส่วน จะพานายอาญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช ไปเปิดตัวที่พรรคพลังประชารัฐ และจะนำเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ว่า “สื่อรู้ได้อย่างไร ผมยังไม่เจอเขาเลย สื่อที่ไหนรายงาน และการจะพิจารณาว่าจะส่งผู้สมัครหรือไม่ จะต้องรอประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ในวันที่ 4 ก.พ.นี้

ส่วนกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า หากเป็นแกนนำรัฐบาลจะให้เจ้าของพื้นที่เดิมส่งผู้สมัคร โดยไม่ส่งผู้สมัครแข่ง รองนายกฯ กล่าวว่า เป็นเรื่องของเขา จะไปรู้ด้วยได้อย่างไร สื่อถามอย่างนี้จะตอบอย่างไร เพราะไม่ได้ถามเรื่องของตน และเรื่องนี้เป็นเรื่องประชาธิปไตย ย้ำว่าที่ผ่านมาผู้สมัครของเราก็แพ้ไม่กี่พันคะแนน ทั้งนี้ ยืนยันว่าเรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาบานปลายกับพรรคประชาธิปัตย์ มีแต่พวกสื่อนี่แหละที่จะพูดและถามให้เป็นปัญหา เพราะเขาก็ระบุว่าใครจะลงสมัครก็ได้

เมื่อถามว่าต้องคุยกับนายจุรินทร์หรือไม่ เรื่องการส่งผู้สมัคร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า จะคุยอะไรก็พูดอยู่นี่ และคุยอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ไม่ต้องตกลงอะไรกัน เมื่อถามย้ำว่าถ้าพรรคพปชร.หลีกทางไม่ส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครฯ แล้วพรรคประชาธิปัตย์จะหลีกทางไม่ส่งผู้สมัครสมัครผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “ผมไม่คิดจะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ดังนั้นจะมาส่งในนามพรรคได้อย่างไร

ส่วนกรณีที่มีข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน ร้องเรียนว่าถูกผู้บังคับบัญชาเรียกรับเงินโดยอ้างว่าเป็นเด็กเส้นของผู้ใหญ่ในรัฐบาล ว่า “เป็นเรื่องของเขา เขาทำด้วยตัวเขาเอง แล้วจะให้ผมทำอย่างไร เพราะที่ผ่านมากำชับตลอดเวลา ซึ่งแต่ละคนเขาก็คิดไม่เหมือนกัน”