พท. บุกคลองเตยปราศรัยขอเสียงให้ ‘บิ๊กเบญ’ ลั่นคน พท. ต้องได้นั่งนายกฯ ไม่ยอมยกให้ใคร
พท.บุกคลองเตยปราศรัยช่วย ‘บิ๊กเบญ’ หาเสียง ‘พวงเพ็ชร’ โวเลือกเพื่อไทยดีที่สุด ไม่ผิดหวัง ‘เต้น’ ดักคอไม่แลนด์สไลด์อยู่กับ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม’ ต่อแน่ ลั่นได้เสียงเกินครึ่งนายกฯ เป็นของเรา
เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่โดมลานกีฬาชุมชนพัฒนา 70 ไร่คลองเตย พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดยนางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ นายวราวุฒิ ยันต์เจริญ กรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่กรุงเทพฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทยปราศรัยหาเสียงช่วยนายนวธันย์ ธวัชวงศ์เดชากุลหรือบิ๊กเบญ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม เขตคลองเตย โดยมีประชาชนมารอฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก
นางพวงเพ็ชร ปราศรัยว่า ดีใจที่ทุกคนมาให้กำลังใจพรรค พท.และบิ๊กเบญ วันนี้เรามาประกาศความพร้อมของพรรค พท. เรามาขอคะแนนให้บิ๊กเบญ เขาทำงานการเมืองมาเกือบ 20 ปี ดูแลพี่น้อง รู้ความทุกข์ ปัญหาทั้งหมดในคลองเตย บิ๊กเบญเป็นผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถ ตนเป็นหนึ่งในผู้ที่คัดเลือกผู้สมัคร จึงบอกได้เลยว่าทุกคนมีความรู้ ความสามารถคับแก้วและต้องรู้ปัญหาของพื้นที่ เชื่อมั่นได้เลยว่าผู้สมัครของเราจะมารับใช้ชาวกทม. นอกจากนี้เรายังมีความพร้อมนโยบาย คิดใหญ่ ทำเป็น ที่เราต้องคิดใหญ่เพราะประเทศบอบช้ำมาก มีรัฐบาลที่สืบทอดมาจากการรัฐประหาร ให้ทหารมาบริหารประเทศก็เป็นอย่างที่เราเห็น จะมาหัวเสียใส่พวกเราโดยไม่รู้ปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง และทุกนโยบายของเราจะต้องทำได้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท เงินเดือนปริญญาตรี 25,000 บาท ซอฟต์พาวเวอร์ ประการสุดท้ายคือ เรามีความพร้อมที่จะเป็นรัฐบาล ครั้งที่แล้วเราชนะการเลือกตั้ง แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้
นางพวงเพ็ชร กล่าวต่อว่า ฉะนั้นเรามาขอโอกาส มาอ้อนวอนขอให้เลือกพรรค พท.ให้แลนด์สไลด์ทั้งประเทศ เพื่อที่เราจะได้เป็นเสียงข้างมากได้จัดตั้งรัฐบาลซึ่งสำคัญมาก เพราะเสียงของท่าน มือของท่านจะช่วยพลิกฟื้นประเทศ พลิกฟื้นกทม. และพลิกฟื้นคลองเตย อยากฝากให้พี่น้องมอบความไว้วางใจให้พรรค พท. เพราะเป็นพรรคเดียวที่ทำนโยบายได้จริง เราเคยทำสำเร็จมาแล้วและจะทำสำเร็จในอนาคต วันที่ 7 พ.ค.หรือวันที่ 14 พ.ค.ที่จะมีการเลือกตั้งนี้ ให้ท่านเข้าคูหากาพท.ทั้ง 2 ใบ ไม่ได้บอกว่าพรรคอื่นไม่ดี เขาก็ดี แต่พรรค พท.ดีที่สุด ท่านเลือกพรรค พท. ท่านไม่มีวันผิดหวังแน่นอน และพรรค พท.จะต้องเป็นรัฐบาลครั้งนี้ ขอให้ช่วยกันเลือกพรรค พท.ให้แลนด์สไลด์ทุกเขตทั้งประเทศ
ด้านนายณัฐวุฒิ ปราศรัยว่า เกิดมาตนไม่เคยยอมอะไรใครง่ายๆ แต่เรื่องลูกบ้าตนว่าต้องยอมบิ๊กเบญบ้าเพราะรักประชาชน บ้าเพราะรักคนคลองเตย บ้าเพราะอยากทำงานให้คนคลองเตย ลูกบ้าแบบนี้ต้องเข้าคูหาไปกาให้หายบ้า เลือกพท.เอาบิ๊กเบญเข้าสภาฯ และเราไม่ได้มีแค่เขตนี้เขตเดียว แต่เรามีคนที่อาสามาทำงานเพื่อพี่น้อง กทม.พร้อมแล้วทั้ง 33 เขตสำหรับพี่น้องชาวกทม. 8 ปีที่ผ่านมาที่คนกทม.ไม่เคยมีโอกาสเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ไม่เคยมีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับพรรคการเมืองที่เคยมีผลงาน แก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้จริง คราวนี้เป็นโอกาสดีที่สุดและเป็นโอกาสเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงรัฐบาลจากขั้วอำนาจปัจจุบันได้ ถ้า พท.ไม่แลนด์สไลด์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) คาบไปรับประทานแน่ ๆ แต่ถ้า พท.แลนด์สไลด์ เราจะจัดตั้งรัฐบาล เราจะเป็นนายกฯ และจะเอานโยบายมาแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน
นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า พี่น้องคนกรุงเทพฯ และพี่น้องทั้งประเทศพร้อมจะเทใจและเทคะแนนให้พรรค พท.ได้แลนด์สไลด์เกินครึ่งหรือไม่ เป้าหมายเกินครึ่ง เราไม่ได้ประกาศเลื่อนลอยเกินเหตุ แต่เราเคยทำได้มาแล้วในกติกาเช่นนี้ตั้งแต่ปี 2548 ด้วยกติกาเช่นนี้ พรรค พท.เราได้เสียงเกินครึ่งมาตลอด แต่ปี 2550 เขาเปลี่ยนกติกา เหตุผลเดียวคือจะเอาเปรียบพรรค พท. แต่พท.ก็ยังชนะ คราวนี้กติกาเดิมกลับมาอีกครั้ง เขต 400 เขต และบัญชีรายชื่อ 100 คน การประกาศแลนด์สไลด์ของพรรค พท.จึงไม่ใช่เรื่องเหลวไหล เราเคยทำได้มาแล้วและเราจะทำอีกครั้งภายใต้การได้รับฉันทานุมัติจากประชาชน พรรคอื่นพูดว่าเกินครึ่งคนไม่เชื่อ แต่ถ้าพรรค พท.พูดว่าเกินครึ่งมันน่าเชื่อ ถ้า พท.ได้ไม่เกินครึ่งท่านอยู่กับบิ๊กตู่ บิ๊กป้อมต่อ
“มีการพูดกันว่าหากเลือกตั้งเสร็จ พท.จะจับมือแล้วเอาประวิตรเป็นนายกฯ จะเป็นไปได้หรือไม่ อันนี้พูดตามที่หัวหน้าพรรคพูด เราหาเสียงแบบแลนด์สไลด์ หาก พท.ได้เกินครึ่งต้องเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล และคนพท.ต้องเป็นนายกฯ เท่านั้น ไม่มียกให้ใคร” นายณัฐวุฒิ กล่าว