'อุ๊งอิ๊ง' เยือนร้อยเอ็ด ช่วยผู้สมัครพท. หาเสียงชิงเก้าอี้นายก อบจ. มวลชนแห่รับ ตะโกน “ยินดีต้อนรับท่านนายกฯ”

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ท่าอากาศยานร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย (พท.) ฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงโค้งสุดท้ายให้กับ นายเศกสิทธิ์ ไวนิยมพงศ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด หมายเลข 2 พรรคพท.

โดยทันทีที่ น.ส.แพทองธารเดินทางมาถึงมีคณะมวลชนที่สวมเสื้อสีแดงยืนรอต้อนรับ พร้อมมอบดอกกุหลาบ พวงมาลัยดาวเรืองให้กับ น.ส.แพทองธาร ขณะเดียวกันประชาชนยังได้ผูกผ้าขาวม้ารอบเอวให้กับ น.ส.แพทองธาร เพื่อเป็นการต้อนรับตามประเพณีของคนอีสาน พร้อมทั้งกล่าวว่า “ยินดีต้อนรับท่านนายกฯ” ทั้งนี้ ระหว่าง น.ส.แพทองธาร เดินรับดอกไม้ที่ประชาชนมามอบให้ ได้กล่าวย้ำกับประชาชนว่า ขอให้เลือกนายเศกสิทธิ์หมายเลข 2 ด้วย ก่อนเดินทางออกจากท่าอากาศยานร้อยเอ็ด 

สำหรับ น.ส.แพทองธารพร้อมคณะประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกฯ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย น.ส.ชญาภา สินธุไพร รองโฆษกพรรคพท. มีกำหนดการจะลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงให้กับเศกสิทธิ์ในวันนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้งวันที่ 25 ก.ย.นี้ โดย น.ส.แพทองธาร พร้อมคณะจะเริ่มปราศรัยในเวลา 09.00 น. ที่ อ.โพนทอง วิทยาลัยการอาชีพโพนทอง จากนั้นเวลา 10.30 น. ปราศรัยที่ อ.เสลภูมิ รร.เสลภูมิพิทยาคม เวลา 13.30 น. ปราศรัยที่ อ.สุวรรณภูมิ รร:สุวรรณภูมิพิทยไพศาล และปิดท้ายเวที ปราศรัย ในเวลา 16.00 น. อ.เมืองร้อยเอ็ด ที่สาเกตฮอลล์