'ไบเดน' เชื่อ!! 'ผู้นำรัสเซีย' กำลังหลังชนฝา จนอาจอ้างใช้อาวุธชีวภาพกับยูเครน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ ประกาศว่า “แน่ชัดแล้ว” ว่ารัสเซียกำลังพิจารณาใช้อาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพกับยูเครน พร้อมเตือนว่า หากรัสเซียทำจริง จะเผชิญการตอบโต้อย่างรุนแรงจากชาติตะวันตก

โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ปราศรัยต่อบรรดาผู้นำธุรกิจในกรุงวอชิงตัน ดีซี ว่า ตอนนี้ ประธานาธิบดีรัสเซีย “กำลังหลังชนกำแพง” พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหาของรัสเซียว่า สหรัฐฯ ครอบครองอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพในยูเครน

ไบเดนมองว่า ข้อกล่าวหาของปูติน แสดงให้เห็นว่า “ปูตินกำลังพิจารณาใช้อาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพในยูเครน” ดังนั้น สหรัฐฯ ควรจับตาว่ารัสเซียจะใช้อาวุธร้ายแรงเหล่านี้จริงหรือไม่ หรือจัดฉากเพื่อสร้างความชอบธรรมในการใช้อาวุธเหล่านี้ พร้อมเตือนว่า ถ้ารัสเซียกระทำจริง จะเผชิญกับการตอบโต้อย่างรุนแรงจากชาติตะวันตก
 

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ยังเตือนบรรดาผู้นำภาคธุรกิจถึงภัยคุกคามจากการโจมตีไซเบอร์ของรัสเซีย และเรียกร้องให้บริษัทต่างๆ เตรียมมาตรการรับมือให้พร้อม เพราะมีแนวโน้มที่รัสเซียจะใช้การโจมตีไซเบอร์กับบริษัทในสหรัฐฯ เพื่อตอบโต้มาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก ต่อกรณีบุกยูเครน

อย่างไรก็ดี รัฐบาลสหรัฐฯ จะใช้ทุกวิถีทางเพื่อยับยั้ง และขัดขวางความพยายามโจมตีทางไซเบอร์ของรัสเซีย ที่พุ่งเป้าไปที่โครงสร้างสำคัญของประเทศ 


ที่มา : https://www.facebook.com/351495409269379/posts/680230579729192/