“อนุทิน” มองบวก “ฉายา ว้ากซีน” ดี ทำติดหูคนจะได้ฉีดวัคซีนเยอะ เผย หลังปีใหม่ แนะหน่วยงานเวิร์กฟรอมโฮม 7วัน -สลับคนมาทำงาน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)กรณีที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายา “ว้ากซีน”ว่า “ก็ดี จะได้เป็นคำติดหู คนจะได้มาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ”

เมื่อถามถึงมาตรการเตรียมพร้อมหลังประชาชนเดินทางท่องเที่ยวหรือกลับจากภูมิลำเนา หลังเทศกาลปีใหม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จากการรับฟังแพทย์ในกระทรวงสาธารณสุขหารือ โดยผู้ที่รับผิดชอบสถานการณ์แนะนำว่า ถ้าเป็นได้ ขอให้หน่วยงานแต่ละหน่วยงานพิจารณาการเวิร์คฟอร์มโฮม หรือพิจารณาบริหารจัดคนมาทำงานเป็นชุดๆไป อย่ามาทำพร้อมกันทีเดียวทั้งหมดเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งตนก็เห็นว่าดี มีเหตุผล เพราะเมื่อเราเดินทางมาจากภูมิลำเนา เดินทางไปโน่นมานี่ ก็ควรมาเฝ้าสังเกตอาการของตัวเอง ถ้าทุกคนทำได้แบบนี้ ก็จะมีความปลอดภัย