ผลสำรวจ ชี้!! ผู้หญิงดูหนังโป๊บนมือถือมากกว่าผู้ชาย เผย สาวไทยติดโผอันดับต้นๆ ของโลก แถมเพิ่มขึ้นทุกปี

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 66 มีรายงานจากเว็บต่างประเทศชื่อดังอย่าง ‘independent’ ออกมาว่าผลจากการสำรวจว่า ผู้ชายหรือผู้หญิง เข้าดูหนังผู้ใหญ่ผ่านสมาร์ทโฟนมากกว่ากัน ทำให้เราถึงกับร้อง

โดยเว็บโป๊ดังชี้ว่ ผู้หญิงดูหนังโป๊บนสมาร์ทโฟนมากกว่าผู้ชาย แถมสาวไทยติดโผอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ มีการบันทึกไว้อย่างดีว่าสัดส่วนของผู้หญิงที่ดูสื่อลามกนั้นมีเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี

ทั้งนี้ จากผลการวิจัยจาก Pornhub ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่แล้วเข้าเสพความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ด้วยช่องทางไหน?

ซึ่งปรากฎว่าผู้หญิง 80 เปอร์เซ็นต์เข้าถึง Pornhub จากอุปกรณ์มือถือ เทียบกับผู้ชาย 69 เปอร์เซ็นต์ โดยผู้หญิง 71 เปอร์เซ็นต์มาจากสมาร์ทโฟน และอีก 9 เปอร์เซ็นต์มาจากแท็บเล็ต ซึ่งหมายความว่าผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปน้อยกว่าผู้ชายถึง 34 เปอร์เซ็นต์ (ทำไมน้า?)

ทั้งนี้ การใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่เพื่อเข้าถึงสื่อลามกได้เติบโตขึ้นสำหรับทั้งสองเพศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันคิดเป็นร้อยละ 72 ของการเข้าชมทั่วโลก แต่สัดส่วนของผู้หญิงที่ทำเช่นนั้นกลับสูงกว่าผู้ชายอย่างต่อเนื่อง (แม้บ้านเราจะทำการบล้อก Pornhub แต่ก็มีวิธีง่ายๆ ที่จะทำให้สามารถเข้าดูหนังผู้ใหญ่ได้เหมือนกัน)

และนั้นจึงไม่ทำให้แปลกใจเลยที่คน Gen Y จะเป็นผู้นำในการเข้าถึงสื่อลามกบนมือถือ โดยผู้หญิงร้อยละ 78 ที่ใช้สมาร์ทโฟนดูหนังสำหรับผู้หญ่รวมไปถึงสื่อลามกมีอายุระหว่าง 18 ถึง 34 ปี และยิ่งผู้หญิงอายุมากเท่าไร ก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะใช้แท็บเล็ตหรือเดสก์ท็อปมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งก็เช่นเดียวกันสำหรับผู้ชาย

ซึ่งจากการสำรวจของ Pornhub พบว่าสหราชอาณาจักรมีสัดส่วนการใช้โทรศัพท์มือถือมากเป็นอันดับสามของผู้หญิงที่ร้อยละ 86 รองจากแอฟริกาใต้เท่านั้น (ร้อยละ 91) และสหรัฐอเมริกา (ร้อยละ 89) ส่วนสาวไทยคิดเป็นร้อยละ 79 และดูเหมือนจะเติบโตขึ้นในทุกๆ ปี

ทั้งนี้ นั้นเหตุผลที่ผู้หญิงชอบดูสื่อลามกบนสมาร์ทโฟนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด