‘สิงห์ เอสเตท’ จ่อเปิดโครงการแฟล็กชิฟใหม่ ขายบ้านหลังละ 550 ล้าน ทุบสถิติแพงสุดในไทย

‘สิงห์ เอสเตท’ เขย่าวงการอสังหาฯไทย จ่อเปิดขาย โครงการแฟล็กชิฟ บ้านระดับอัตราลักชัวรี บนทำเลทอง แห่งที่ 2 ราคาเริ่ม 550 ล้านบาทต่อหลัง โค่นแชมป์ สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส ของตัวเอง ที่เคยเปิดขายในราคา 250 ล้านบาท

(21 มี.ค.66) เรียกว่าโค่นแชมป์ตัวเองก็คงไม่ผิดนัก สำหรับ กลุ่มทุนใหญ่ 'สิงห์ เอสเตท' ในเครือ บุญรอดบริวเวอรี่ หลังเผยว่า ปี 2566 จะเปิดโครงการบ้านเฟล็กชิฟ ที่ตั้งราคาขายไว้แพงมากกว่า 550 ล้านบาทต่อหลัง ซึ่งจะรั้งตำแหน่ง บ้านที่มีราคาแพงมากที่สุดในไทย อีกทั้ง ยังโค่นตำแหน่งตัวเองลง หลัง 3 ปีก่อนหน้า เคยเปิดการขายโครงการ สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส ในราคา 250 ล้านบาทต่อหลัง มาแล้ว 

นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เผยว่า ปีนี้ บริษัทจะต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการเปิดตัวโครงการบ้านแนวราบใหม่ ที่ตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ ที่ทันสมัย บนทำเลศักยภาพ ขยายฐานเจาะตลาดหลากหลายเซกเมนต์ อีก 5 โครงการ รวมมูลค่า 1 หมื่นล้านบาท ประกอบไปด้วย

บ้านเดี่ยวระดับราคา 15-30 ล้านบาท
บ้านระดับราคา 30-50 ล้านบาท
Cluster Home ระดับราคาตั้งแต่ 100 ล้านบาทขึ้นไป
Flagship Custer Home Project ซึ่งมีระดับราคาเริ่มต้นสูงถึง 550 ล้านบาทต่อหลัง   

ทั้งนี้ คาดว่า โครงการบ้านแพง 550 ล้านบาทดังกล่าว จะตั้งอยู่บนทำเลทองกลางเมือง อย่างย่านสุขุมวิท โดยใช้รูปแบบ ขายที่ดิน พร้อม สั่งสร้าง คล้ายโครงการ สันติบุรี บนที่ดินต่อโครงการไม่เกิน 10 ไร่ โดยโครงการแรก จะมีเพียง 2 ยูนิตเท่านั้น

ขณะเดียวกัน สิงห์ เอสเตท ยังเผยว่า เพื่อตอบรับความต้องการในตลาดคอนโดมิเนียมที่กลับมา คึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะกลุ่ม Ready-to-move-in ได้อย่างทันท่วงที  สิงห์ เอสเตท จึงขยายสัดส่วนการถือครองโครงการ The ESSE Sukhumvit 36 ส่งผลให้สามารถรับรู้รายได้และกำไรจากโครงการดังกล่าวเต็ม 100% โดยบริษัทฯ คาดว่า โครงการที่พักอาศัยในปีนี้ จะมีรายได้ที่เติบโตขึ้นกว่า 70%

ทั้งนี้ ปี 2566 สิงห์เอสเตท ตั้งเป้าสร้างรายได้รวม 16,700 ล้านบาท โตขึ้นจากปีก่อน 62% ครอบคลุม ธุรกิจที่อยู่อาศัย ,โรงแรม,อาคารสำนักงาน และ นิคมอุตสาหกรรม


ที่มา : thansettakij