'พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว' ทรงรับครูบาบุญชุ่ม เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ทางเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิดอยเวียงแก้ว โพสต์ภาพครูบาบุญชุ่ม ขณะรักษาตัวและข้อความว่า พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ทรงมีพระราชศรัทธาอย่างยิ่งยวดในพระพุทธศาสนา ทรงสืบสานพระราชปณิธาน 'ธรรมราชินี' และ ทรงห่วงใยพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ

ในการนี้ ทรงมีพระเมตตาคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ทรงรับครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งกำลังอาพาธอยู่นั้น ไว้เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

ข้าพระพุทธเจ้า มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ในนามของ ศิษยานุศิษย์ พุทธศาสนิกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่า ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระเมตตาคุณ อย่างหาที่สุดมิได้ และน้อมเกล้าน้อมกระหม่อม ถวายพระพรชัยมงคล ขอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก จงโปรดประทานพรให้ ครูบาบุญชุ่ม มีสุขภาพร่างกาย จิตใจ สมบูรณ์ แข็งแรง เป็นมิ่งขวัญของเหล่าพุทธศาสนิกชน และเป็นกำลังหลักของพระพุทธศาสนาตลอดไป


ที่มา : https://www.dailynews.co.th/news/1352772/
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid033yyyBrpZF8aV9wVQGXEcU9stLiwgZxsCBJep5VoD62JoAVLTZjDNuY4ozFZJaRZtl&id=631333897262032