8 เรื่องต้องรู้! ‘แอนชิลี’ Miss Universe Thailand 2021 ผู้ฉีกกฎความสวยแบบเดิมๆ!

เชื่อว่าช่วงนี้ สายนางงามคงนั่งเกาะจอ รอลุ้นให้เหล่าสาวสวยในดวงใจผ่านเข้ารอบและถึงแม้ว่าสาว ‘แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส’ ตัวแทนสาวไทย ผู้เข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2021 ของเรา จะพลาดเข้าชิงมงกุฎในรอบ 16 คนสุดท้าย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอคนนี้ สร้างแรงกระเพื่อมให้กับวงการนางงามได้ไม่น้อย วันนี้ THE STATES TIMES จะพาทุกคนมาดู 8 เรื่องต้องรู้ ที่จะทำให้คุณรู้จัก ‘แอนชิลี’ กันมากขึ้น ตามมาดูกันได้เลย!!

1.) ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย - แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อายุ 22 ปี คุณพ่อเป็นชาวออสเตรเลีย ส่วนคุณแม่เป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา

2.) ความหมายชื่อ ‘แอนชิลี’ - มาจากคำว่า ‘แอน’ รวมกับ ‘ชิลี’ ซึ่งเมื่อนำทั้งสองคำมาผสานกันแล้ว ได้ความหมายว่า ‘ไหว้ได้อย่างสวยและสง่างาม’

3.) การศึกษา - แอนชิลี เติบโตที่กรุงเทพมหานคร จบมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาตินิสท์ (NIST) ในระดับปริญญาตรี จบจากคณะรัฐศาสตร์ สาขาสังคมวิทยา จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

4.) ‘แอนชิลี’ ไม่เคยคิดเข้าวงการบันเทิง - แต่ความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร จึงได้รับการชักชวนไปเป็นนางแบบ โดยปัจจุบันเธอจึงมีอาชีพเป็นนางแบบ ‘Curve Model’ หรือ ‘นางแบบพลัสไซส์’

5.) เวทีการประกวดแรก - ‘มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์’ เป็นเวทีแรกของเธอ โดยเหตุผลที่ตัดสินใจประกวดเพราะคุณแม่อยากให้ลูกสาวประกวดนางงาม

6.) จุดเปลี่ยนเข้าชิงมงกุฎนางงาม - "สวยแต่อ้วน" หรือ "ถ้าลดอีก…จะสวยกว่านี้" คำที่กลายเป็นจุดเปลี่ยน ให้ลงประกวดนางงาม เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ว่ารูปร่างแบบไหน คุณก็สวยงามในแบบของตัวเองได้

7.) ผู้ผลักดัน ‘Real Size Beauty’- ผู้ผลักดัน ‘Real Size Beauty’ สร้างมาตรฐานความงามของนางงามยุคใหม่ รวมถึงยังตระหนักเรื่อง ‘Mental Health’ จากอัตราการฆ่าตัวตายของวัยรุ่นหญิงมี่สุงขึ้น อันเป็นเรื่องน่ากังวล

8.) แรงบันดาลใจ ‘แอนชิลี’ - ‘แคทรีโอนา เกรย์’ มิสยูนิเวิร์สปี 2018 แรงบันดาลใจ ในด้านความมีเสน่ห์ เป็นตัวของตัวเอง บุคลิกภาพดี ไม่ว่าจะเดินจะโพสต์ หรือการตอบคำถามที่จริงใจ และออกมาจากข้างใน


ที่มา : https://www.springnews.co.th/news/817471