ที่สุดของเวทีการประกวดนางงาม คงต้องยกให้ ‘การประกวดนางงามจักรวาล’ และวันนี้เมื่อ 33 ปีก่อน สาวไทยคนหนึ่งสามารถคว้าตำแหน่ง ‘นางงามจักรวาล’ มาครองได้สำเร็จ เธอคนนั้นมีชื่อว่า ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก

ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก หรือ ปุ๋ย เริ่มต้นเข้าประกวดในเวทีนางสาวไทยเมื่อปี พ.ศ.2531 ก่อนจะคว้าตำแหน่ง สาวไทยที่สวยที่สุดในปีนั้นมาครอง หลังจากนั้น เธอจึงได้เป็นตัวแทนสาวไทย เดินทางไปประกวดในเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 1988 ที่จัดขึ้น ณ เมืองไทเป ประเทศไต้หวัน

ในการประกวดครั้งนั้น มีสาวงามเข้าประกวดกว่า 66 ชาติ โดยปุ๋ยสามารถทำคะแนนในรอบประกวดชุดว่ายน้ำได้ในลำดับที่ 11 เมื่อรวมกับคะแนนในชุดราตรี และการสัมภาษณ์ ทำให้เธอผ่านเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายได้สำเร็จ ปุ๋ยยังสร้างความประทับใจต่อกรรมการในรอบถัดไป จนสุดท้าย เธอก็คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 1988 มาครอง ก้าวสู่การเป็นนางงามจักรวาลคนที่ 37 ในประวัติศาสตร์ได้ในที่สุด

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ถือเป็นสาวไทยคนที่สองที่ได้สวมมงกฎนางงามจักรวาล ต่อจาก อาภัสรา หงสกุล ที่เคยได้ตำแหน่งเป็นคนแรกของประเทศเมื่อปี ค.ศ.1965 ภายหลังเมื่อการประกวดเสร็จสิ้นลง ปุ๋ยได้เดินทางกลับประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ.2531 โดยมีการจัดงานต้อนรับ พร้อมจัดขบวนรถแห่ สร้างความตื่นเต้นให้กับประชาชนชาวไทยในเวลานั้นเป็นอย่างมาก

ปัจจุบัน ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ มีอายุ 53 ปี แต่งงานกับนักธุรกิจชาวอเมริกัน ชื่อ เฮิร์บ ไซมอน โดยมีบุตรด้วยกันสองคน คือ ฌอน ไซมอน และ โซฟี ไซมอน เธอและครอบครัวใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นหลัก แต่ยังคงเดินทางกลับมาประเทศไทย เพื่อช่วยเหลืองานด้านการกุศลอยู่เป็นประจำ

ที่มา: https://th.wikipedia.org/wiki/ภรณ์ทิพย์_นาคหิรัญกนก


แหล่งรวม "บทความและคอนเทนต์แปลกใหม่!!!" แบบไร้ Toxic ติดตามได้ที่ THE STATES TIMES Blockdit
LINK : https://www.blockdit.com/pages/60583e7ff90e240c3e7f1c32