หาเสียงแนวใหม่ ! ‘กรณ์’ - ‘สราวุฒิ’ ลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยว เขต 3 นครศรีธรรมราช ล่องแพยาง - บอร์ดยืนพาย โชว์การท่องเที่ยวทางน้ำ เป็นของดีอันใหม่ แพ็คทีมผู้บริหารพรรค เดินสายพบประชาชนหลายพื้นที่ ย้ำความพร้อมลงมือทำทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ตลอดหลายวันที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคัก ผู้สมัครหมายเลข 1 นายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ จากพรรคกล้า ลงพื้นที่หาเสียงพบปะประชาชนต่อเนื่อง ผู้บริหารพรรคทั้งนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรค , นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค , และรองหัวหน้าพรรค นายวรวุฒิ อุ่นใจ , นายพงศ์พรหม ยามะรัตน์ , นายภิมุข สิมะโรจน์ ที่ปรึกษาพรรค พร้อมทีมงานกล้าอาสา ที่เคยลงพื้นที่ช่วยชาวนครศรีธรรมราชเมื่อครั้งประสบอุทกภัย พบปะพูดคุยกับ ชาวบ้าน ได้รับการสะท้อนปัญหาน้ำประปาไม่ทั่วถึงหลายพื้นที่ใน อ.พระพรหม รวมถึงปัญหาที่ดินทับซ้อนในพื้นที่ใน อ.เฉลิมพระเกียรติ นอกจากนี้พรรคกล้ายังได้เข้าไปช่วยวางแผนเติมเงินในกระเป๋าให้ชาวบ้าน ด้วยการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์กระจูด ที่ อ.ชะอวด และเตรียมผลักดันเป็นเมืองท่องเที่ยวอันซีนของประเทศไทยอีกด้วย

นายกรณ์ ได้โพสต์เฟซบุคส่วนตัว พร้อมยก อ.ชะอวด เป็น Hidden Gem มีของดีซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทุ่งกระจูดที่พรุควนเคร็ง สามารถนำกระจูดมาจักสานเป็นผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่น แหล่งท่องเที่ยวริมน้ำที่สวยงาม สะพานโค้ง 100 ปี , บ้านวังหอน , นบบัวแก้ว ทุ่งนาใต้ , หนานเรือหนานครก หรือที่คลองห้วยแหยง

นายกรณ์ บอกว่า รักการท่องเที่ยวทาง “น้ำ” มาตั้งแต่เด็ก สมัยเรียนมหาวิทยาลัยเป็นนักกีฬาพายเรือ ทำให้ทุกครั้งที่มาชะอวด ต้องไปท่องเที่ยววิถีริมน้ำในทุกครั้งที่มีโอกาส ชะอวดมีของดีอยู่แล้ว หากเติมความคิดสร้างสรรค์เข้าไป มันจะกลายเป็นความสดใหม่ ที่สร้างโอกาสให้กับคนชะอวด และนครศรีธรรมราชได้อีกมาก ยิ่งยุคนี้เป็นยุคโซเชียลมีเดีย มีเพจท่องเที่ยว มีบล็อคเกอร์มากมาย นอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆแล้ว การมีรูปเก๋ๆ ไว้โพสต์ก็ทำให้เกิดการแชร์ไปในวงกว้าง สร้างโอกาสในแหล่งท่องเที่ยวได้อีกด้วย

หัวหน้าพรรคกล้า ยังได้ชวนลูกสาว (กานต์ จาติกวณิช) และนายสราวุฒิ สุวรรณรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม เบอร์ 1 มาช่วยกันใส่ไอเดียให้กับแหล่งท่องเที่ยว นำแพยางน่ารักสดใส ลอยน้ำเล่นกันที่คลองห้วยแหยง นอกจากได้รูปสวยๆ แล้วยังมีเด็กๆและชาวบ้านแถวนั้นให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก และเอาบอร์ดยืนพาย (Stand Up Paddle board) ไปลองแม่น้ำปากพนัง ใต้สะพานโค้งรถไฟ 100 ปี ผสมผสานวิถีชุมชนกับของอินเทรนด์ ทำให้ชะอวดมีสีสันขึ้นได้ ผู้คนจะมาท่องเที่ยวกันมากขึ้น ทำให้รู้ว่านอกจากไอไข่แล้ว นครศรีธรรมราชยังมีของดีอีกหลายอย่าง