ส.ส.ก้าวไกล อดีตนักดนตรีกลางคืน ร่วมสังเกตุการณ์สมาคมนักดนตรีกลางคืน เรียกร้องรัฐบาลเยียวยา วอนรัฐปลดล็อกเวทีกลางคืนกลับฟื้นชีวิต คืนคุณภาพชีวิตนักดนตรีกลางคืน สร้างความสุขให้ประชาชน

วันที่1 กุมภาพันธ์ 2564 ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางสังเกตการณ์ และรับข้อเรียกร้องจากสมาคมนักดนตรีกลางคืน ที่เดินทางมาเรียกร้องต่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้เพิ่มมาตรการเยียวยา กรณีได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ระลอก 2 ณ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล 1111 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี. โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีในสำนักนายกรัฐมนตรีเป็นผู้รับ
ปกรณ์วุฒิ กล่าวว่า ตนมาร่วมสังเกตุการณ์ โดยสิ่งที่รัฐปฏิบัติต่อพวกเขา คือการจัดการมาตรการควบคุมโรคโดยไม่คำนึงคนตัวเล็กตัวน้อยการบริหารอย่างไม่ตรงจุดเเละไม่ครอบคลุม เเน่นอนว่ากลุ่มนักดนตรีคือกลุ่มเเรกที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเป็นกลุ่มสุดท้ายที่ได้คลายล็อค ซึ่งตั้งเเต่การระบาดของโควิด-19 รอบเเรกนั้น คนกลุ่มนี้ขาดการเยียวยาจากรัฐบาล เเละไม่มีเเนวทางให้พวกเขาได้ประกอบอาชีพต่อ ทุกคนต้องชะงักการประกอบอาชีพลงทันทีทำให้รายได้ของพวกเขาเหล่านั้นเป็นศูนย์
ดังนั้น กรณีที่รัฐเยียวยาด้วยการให้เงินทางแอพลิเคชั่น ซึ่งตรงนี้ ผมมองว่าเป็นกำจัดสิทธิเเละเสรีภาพที่ควรจะได้รับ ประชาชนควรได้รับเงินสด เพื่อที่สามารถใช้จ่ายในการเนินชีวิตอย่างเสรี รัฐทำเช่นนี้ผมมองว่าเป็นการเอื้อนายทุน เเก้ไขอย่างไม่ตรงจุด
“อาชีพนักดนตรีกลางคืน คือ อาชีพเเรกที่โดนผลกระทบจากโควิด เเละเป็นอาชีพสุดท้ายที่ได้คลายออก ผมอยากให้รัฐดูเเลมีมาตรการช่วยเหลืออย่างตรงจุด อย่าละเลยพวกเขา เพราะพวกเขาคืออาชีพที่สร้างความสุขให้ประชาชน “
ทั้งนี้ ปกรณ์วุฒิ กล่าวทิ้งท้ายว่าในฐานะที่ผมเคยอยู่ในแวดวงนักดนตรีกลางคืน ผมเข้าใจสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างดีและจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าสู่คณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษางบประมาณโควิด ฯ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อแก้ไขถึงปัญหาเเละเยียวยาพวกเขาอย่างถ้วนหน้าเเละตรงจุด อีกทั้งตนจะนำประเด็นดังกล่าว เตรียมพร้อมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เพราะสะท้อนให้เห็นการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อย่างล้มเหลว